21/01/2024 12:10 GMT+7

Cháy chùa Phật Quang, nhiều nội thất bên trong bị thiêu rụi

Tại khu vực giảng đường trong khuôn viên chùa Phật Quang đã xảy ra cháy khiến nhiều nội thất bên trong như đồ gỗ, giấy, nến ở khu tụng kinh, bàn ghế nhựa bị thiêu rụi.

Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tiến hành dập lửa tại chùa Phật Quang - Ảnh: Công an tỉnh Hà Nam

Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tiến hành dập lửa tại chùa Phật Quang - Ảnh: Công an tỉnh Hà Nam

TTTXVN đưa tin, ông Nguyễn Văn Khương, chủ tịch UBND xã Thanh Phong, huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam, cho hay nguyên nhân xảy ra vụ ra cháy tại Chùa Phật Quang, huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam bước đầu được xác định là do chập điện.

Cháy lớn tại chùa Phật Quang ở Hà Nam

Theo Công an tỉnh Hà Nam, khoảng 17h ngày 20-1, Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ nhận được tin báo xảy ra cháy tại chùa Phật Quang (xã Thanh Phong, huyện Thanh Liêm).

Ngay sau đó Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ đã điều động 2 xe chữa cháy cùng nhiều cán bộ, chiến sĩ và phương tiện kịp thời đến hiện trường chữa cháy.

Sau khoảng 30 phút, lực lượng chữa cháy đã khống chế được đám cháy và không để cháy lan sang các kiến trúc khác tại khuôn viên chùa Phật Quang.

Hiện trường vụ cháy chùa Phật Quang - Ảnh: Công an tỉnh Hà Nam

Hiện trường vụ cháy chùa Phật Quang - Ảnh: Công an tỉnh Hà Nam

Theo Công an tỉnh Hà Nam, địa điểm xảy ra cháy tại khu vực giảng đường (Pháp Vân Đường) thuộc khuôn viên chùa. Ban đầu diện tích cháy khoảng 200m2, chất cháy chủ yếu là đồ gỗ, giấy, nến ở khu tụng kinh, bàn ghế nhựa.

Sau khoảng hơn 30 phút cùng ngày, đám cháy đã được dập tắt hoàn toàn, không có thiệt hại về người. Tuy nhiên nhiều nội thất bên trong khu vực giảng đường của ngôi chùa đã bị cháy rụi. Mức độ thiệt hại ước tính khoảng 500 - 600 triệu đồng

Chùa Phật Quang có kiến trúc cổ

Theo giới thiệu của nhà chùa, chùa Phật Quang có diện tích khoảng 13ha, được kiến tạo từ kiến trúc cổ và cách trung tâm TP Hà Nội khoảng 70km.

Sau khi chùa Phật Quang được trùng tu, ngôi chùa trở thành điểm du lịch tâm linh được ngày càng nhiều Phật tử, người dân và du khách tới tham quan, dâng hương lễ bái.

Ô tô 7 chỗ đậu cạnh trung tâm đăng kiểm cháy trơ khungÔ tô 7 chỗ đậu cạnh trung tâm đăng kiểm cháy trơ khung

Chiếc ô tô 7 chỗ đậu trên đường ĐT 741, cạnh một trung tâm đăng kiểm ở Bình Phước bất ngờ bốc cháy dữ dội trong đêm.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên