19/01/2023 11:44 GMT+7

Cháy chợ ở Bình Định, 20 sạp hàng bán Tết bị thiệt hại

Nhiều hàng hóa trong 20 sạp hàng bán Tết của tiểu thương bị thiêu rụi vì cháy chợ Bình Định (phường Bình Định, thị xã An Nhơn, tỉnh Bình Định) vào rạng sáng nay 19-1.

Cháy chợ ở Bình Định, 20 sạp hàng bán Tết bị thiệt hại - Ảnh 1.

Lực lượng chữa cháy nỗ lực dập tắt vụ cháy chợ Bình Định vào rạng sáng 19-1 - Ảnh: ĐÌNH THUNG

Trưa 19-1, ông Mai Xuân Tiến - phó chủ tịch UBND thị xã An Nhơn - cho biết thị xã đang chỉ đạo khắc phục hậu quả vụ cháy chợ Bình Định và yêu cầu các cơ quan chức năng bảo vệ hiện trường, sớm điều tra xác định nguyên nhân vụ cháy, xử lý theo quy định.

Theo ông Tiến, vụ cháy chợ Bình Định được phát hiện lúc 0h30 ngày 19-1. Thời điểm trên, Ban quản lý chợ Bình Định nhận được tin của người dân cho biết lửa bốc lên tại một sạp hàng trái cây. Ngọn lửa nhanh chóng lan ra các sạp hàng xung quanh. Các lực lượng của thị xã An Nhơn và cảnh sát phòng cháy chữa cháy - cứu hộ cứu nạn Công an tỉnh Bình Định đã khẩn trương dập lửa. Đến 2h44 ngày 19-1, ngọn lửa đã được dập tắt hoàn toàn.

Ông Tiến nói vụ cháy không có thiệt hại về người, nhưng đã gây thiệt hại cho 20 lô, sạp hàng hóa của 17 tiểu thương, buôn bán các mặt hàng trái cây, vàng mã, nhang đèn, gạo, vải, mỹ phẩm, quần áo… Tổng tài sản thiệt hại ước tính ban đầu hơn 1 tỉ đồng.

Trong sáng 19-1, UBND thị xã An Nhơn hỗ trợ bước đầu cho bốn hộ tiểu thương bị thiệt hại nặng trong vụ cháy, mỗi hộ 5 triệu đồng; 13 hộ thiệt hại nhẹ được hỗ trợ 2 triệu đồng/hộ.

Cùng với đó, UBND thị xã An Nhơn cũng chỉ đạo các phòng, ban chức năng phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thị xã, các đoàn thể thăm hỏi động viên, bảo đảm hoạt động mua bán hàng hóa phục vụ Tết Quý Mão diễn ra bình thường tại chợ Bình Định.

"Chúng tôi cũng yêu cầu UBND phường Bình Định phối hợp với các phòng, ban ngành, đoàn thể khảo sát nắm chắc tình hình hoàn cảnh từng hộ gia đình tiểu thương bị ảnh hưởng do cháy để thăm hỏi, động viên, hỗ trợ kịp thời để giúp họ đón Tết, sớm khắc phục thiệt hại và trở lại buôn bán" - ông Tiến nói.

Cháy chợ ở Hưng Yên, nhiều ki ốt bị thiêu rụiCháy chợ ở Hưng Yên, nhiều ki ốt bị thiêu rụi

TTO - Khoảng 11h ngày 13-9, một vụ cháy lớn xảy ra tại chợ dân sinh Ngọc Lịch (xã Trưng Trắc, huyện Văn Lâm, Hưng Yên) khiến nhiều ki ốt bị thiêu rụi.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên