Thứ 6, ngày 5 tháng 3 năm 2021

Cháy căn hộ chung cư cũ ngay quận 1, điều xe thang cứu 2 người mắc kẹt

09/12/2020 09:46 GMT+7

TTO - Lửa bùng lên từ căn hộ chung cư cũ trên đường Trần Đình Xu, quận 1, TP.HCM khiến nhiều người mắc kẹt. Lực lượng PCCC TP.HCM điều nhiều xe và chiến sĩ đến hiện trường giải cứu.

Lực lượng PCCC TP.HCM nhanh chóng có mặt dập tắt đám cháy - Video: MINH HÒA

Thông tin ban đầu, khoảng 8h30 ngày 9-12, người dân phát hiện khói lửa bốc lên ngùn ngụt tại một căn hộ trong chung cư cũ trên đường Trần Đình Xu, phường Cô Giang, quận 1, TP.HCM.

Mọi người hô hoán dập lửa tại chỗ nhưng bất thành. Ngọn lửa sau đó bùng lên dữ dội khiến nhiều người mắc kẹt trong chung cư.

Nhận tin báo, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH (PC07) Công an TP.HCM gần đó đã nhanh chóng điều nhiều xe thang, xe chữa cháy cùng hàng chục cán bộ, chiến sĩ đến tiếp cận hiện trường.

Lực lượng PCCC phát hiện có người mắc kẹt nên triển khai xe thang cứu được một cụ già là bà Từ Thị Ngọc Sang (71 tuổi) và một người đàn ông thoát khỏi đám cháy.

Cháy căn hộ chung cư cũ ngay quận 1, điều xe thang cứu 2 người mắc kẹt - Ảnh 2.

Bà Từ Thị Ngọc Sang (71 tuổi) được lực lượng PCCC cứu ra ngoài an toàn - Ảnh: M.H

Cùng với đó, lực lượng chức năng địa phương và cảnh sát PCCC cũng hướng dẫn nhiều người trong chung cư thoát xuống đất an toàn. Sau đó, đám cháy được dập tắt hoàn toàn.

Nguyên nhân và thiệt hại cụ thể đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Cháy lớn bãi xe ở quận 9, nhiều xe lớn bị thiêu rụi Cháy lớn bãi xe ở quận 9, nhiều xe lớn bị thiêu rụi

TTO - Đám cháy lớn xảy ra ở bãi xe trên đường Nguyễn Duy Trinh, phường Phú Hữu, quận 9, TP.HCM vào chiều nay 28-11 khiến nhiều xe và tài sản bị thiêu rụi.

MINH HÒA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận