Thứ 2, ngày 17 tháng 5 năm 2021

Cháy bãi cỏ trong khu dự án, dân nháo nhào sơ tán

18/03/2014 08:37 GMT+7

TT - Khoảng 9g45 ngày 17-3, bãi cỏ trong khu dự án 88,3ha tại P.An Phú, Q.2, TP.HCM bốc cháy khiến hàng chục hộ dân (ở trong khu dự án đang chờ bồi thường) nháo nhào bỏ chạy thoát thân khi ngọn lửa bén sát vào nhà họ.

“Biển lửa” bao trùm bãi cỏ đe dọa khu dân cư Cỏ cháy lớn, dân tán loạn, 3 xe cứu hỏa xuất quân

tihRQGBV.jpgPhóng to
Sức nóng của đám cháy khiến trần nhà tắm của bà Kính trong khu dự án bị cong lại và sập xuống - Ảnh: Mậu Trường

Chị Xuân Thắm (27 tuổi, ngụ nhà 335A Lương Định Của) cho biết vào khoảng thời gian trên, chị đang chuẩn bị tắm cho đứa con mới hơn 1 tháng tuổi thì nghe tiếng nổ lốp bốp sau vườn nhà. Nhìn qua cửa sổ thấy lửa đã bén sát vào tường nhà, khói bay mù mịt. Hoảng quá, chị Thắm chỉ kịp bế con chạy ra khỏi nhà và hô hoán mọi người tới dập lửa.

Người dân xung quanh khu vực này phải dùng nước tại chỗ để dập lửa. Sau đó, lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp đã huy động hai xe cứu hỏa đến hiện trường. Khoảng hai giờ sau đám cháy được khống chế.

Trong khi đó ông Hoàng Lê Phương - phó chủ tịch UBND P.An Phú - khẳng định trong một cam kết mới nhất giữa chính quyền phường và ban quản lý dự án 88,3ha, việc phát quang cỏ trong dự án phải thực hiện theo kế hoạch. Theo đó, các chủ đầu tư trong dự án 88,3ha muốn phát quang phải cắt cỏ, sau đó mới đốt có kiểm soát. Ông Phương nhận định đám cháy xảy ra vào sáng 17-3 có thể là do bộc phát chứ không phải các chủ đầu tư phát quang.

MẬU TRƯỜNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận