03/10/2021 22:42 GMT+7

Cháy 2 căn nhà ở Tân Phú sau nhiều tiếng nổ lớn đinh tai

MINH HOÀ - CHÂU TUẤN
MINH HOÀ - CHÂU TUẤN

TTO - Một đám cháy lớn xuất phát từ căn nhà trên đường Lũy Bán Bích, phường Phú Thọ Hòa, quận Tân Phú, sau đó cháy lan sang nhà khác. Lực lượng PCCC đã dập tắt đám cháy nhưng vẫn tìm kiếm trong đống đổ nát.

Lực lượng PCCC của nhiều đơn vị đến hỗ trợ chữa cháy - Video: PHƯƠNG UYÊN

Thông tin ban đầu, khoảng 20h tối 3-10, người dân khu vực phường Phú Thọ Hòa, quận Tân Phú, TP.HCM nghe nhiều tiếng nổ lớn đinh tai. Khi chạy ra ngoài xem thì phát hiện lửa phát ra từ căn nhà số 735 đường Lũy Bán Bích, một vài người trong căn nhà tháo chạy ra ngoài, la hét.

Một số người dân dùng bình chữa cháy mini để dập nhưng không thành, ngọn lửa nhanh chóng bao phủ toàn căn nhà rồi lan qua căn kế bên thuộc địa chỉ 737 Lũy Bán Bích.

Nhận được tin báo, nhiều xe chữa cháy của nhiều đơn vị cùng gần 100 cán bộ, chiến sĩ PCCC có mặt tại hiện trường. Sau khoảng 20 phút đám cháy được khống chế.

Đến 22h20 các lực lượng PCCC vẫn đang xịt nước vào căn nhà để phòng lửa bén trở lại. Theo quan sát, 2 căn nhà bị cháy có chiều rộng khoảng 4m, có 1 tầng đều bị cháy sém bên trong.

Hiện lực lượng chức năng vẫn đang tìm kiếm bên trong căn nhà cháy.

Khoảng 22h30, một người đàn ông khoảng 30 tuổi chạy đến hiện trường vụ cháy, người này liên tục gào khóc gọi tên một người thân (chú Dũng), sau đó được lực lượng chức năng dìu ra khỏi hiện trường, trấn an tâm lý.

Vụ cháy làm chết một người là anh Đỗ Như Khôi (32 tuổi) và khiến 4 người bị thương, trong đó Huỳnh Thị Ngọc Tuyền (16 tuổi) và Đỗ Như Khoa (26 tuổi) đang cấp cứu tại Bệnh viện Chợ Rẫy do phỏng, còn Lê Thị Ngọc Giàu (chưa rõ tuổi) và Đỗ Như Ngân (4 tuổi) cấp cứu tại Bệnh viện Nhi đồng 1. Chất cháy chủ yếu là hóa chất tẩy rửa giày da, thùng cactông cùng 3 xe máy. 

Căn nhà 735 bị cháy 140m2, nhà 737 bị cháy sém 1 phần mặt tiền bảng hiệu. Hiện thiệt hại tài sản cụ thể và nguyên nhân đang được điều tra.

Cháy 2 căn nhà ở Tân Phú sau nhiều tiếng nổ lớn đinh tai - Ảnh 2.

Lực lượng chức năng đang khám nghiệm hiện trường vụ cháy - Ảnh: CHÂU TUẤN

Cháy 2 căn nhà ở Tân Phú sau nhiều tiếng nổ lớn đinh tai - Ảnh 3.

Một người đàn ông đứng gần đám cháy khóc ngất được các chiến sĩ công an an ủi - Ảnh: CHÂU TUẤN

Cảnh sát PCCC phá 2 lớp cửa cuốn, cứu vợ chồng trong căn nhà cháy Cảnh sát PCCC phá 2 lớp cửa cuốn, cứu vợ chồng trong căn nhà cháy

TTO - Cảnh sát PCCC phá hai lớp cửa cuốn và cửa kính cứu vợ chồng mắc kẹt trong căn nhà cháy có một lối ra vào duy nhất ở TP Thủ Đức vào tối 25-9.

MINH HOÀ - CHÂU TUẤN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên