Thứ 2, ngày 5 tháng 12 năm 2022

Châu chấu phủ như mây mù lên các sòng bài Las Vegas

29/07/2019 20:35 GMT+7

TTO - AccuWeather, trang web chuyên về dự báo thời tiết, mô tả thật đáng sợ: "Một đám mây đang bao phủ Las Vegas. Nhưng nó không phải đám mây bình thường. Đó là một đám mây còn sống".

Châu chấu phủ như mây mù lên các sòng bài Las Vegas - Ảnh 1.

Châu chấu bu dày đặc tại một trụ đèn cao áp ở Las Vegas - Ảnh chụp màn hình Twitter

Đám mây đó thật ra là những con châu chấu cánh xanh háu đói đang trên đường di cư từ các sa mạc phía tây nam Mỹ. 

Số lượng châu chấu lớn và bay dày đặc đến nỗi trên radar của trung tâm khí tượng quốc gia Mỹ đặt tại Las Vegas, người ta cứ tưởng đó là những đám mây gây mưa.

Đài CBS của Mỹ đã gọi sự xuất hiện của những con châu chấu cánh xanh là "một cuộc xâm lăng Las Vegas".

Theo mô tả của một số cư dân, đám mây châu chấu cứ thoắt ẩn thoắt hiện trên đường phố, cản trở tầm nhìn và gây nguy hiểm cho giao thông trên đường. 

Nhà chức trách cũng khá căng thẳng khi liên tục nhận được các cuộc gọi của người dân về sự xuất hiện của bầy châu chấu.

"Dễ điên thiệt. Chẳng ai còn muốn đi tới đó", một du khách tỏ ra bực bội vì sự xuất hiện của hàng trăm ngàn con châu chấu gần các sòng bạc của Las Vegas.

Châu chấu tấn công Las Vegas - Nguồn: YOUTUBE

Người dân địa phương cho biết trong khoảng 30 năm trở lại đây đã có khoảng 5 hoặc 6 cuộc "xâm lăng" như vậy của châu chấu với thời gian có thể lên tới vài tuần.

Các chuyên gia côn trùng cho biết khí hậu ẩm ướt của mùa xuân đã thu hút đàn châu chấu di cư từ các sa mạc phía tây nam tới Las Vegas.

"Bọn châu chấu đã tràn qua bang Nevada trong vài ngày gần đây và sẽ ở lại Las Vegas cỡ vài tuần nữa là ít", ông Frank Strait - một nhà phân tích khí hậu của AccuWeahter, cho biết.

Châu chấu phủ như mây mù lên các sòng bài Las Vegas - Ảnh 3.

Bầy châu chấu đang khiến nhiều người ở Las Vegas khó chịu đã từng xuất hiện ở đó nhiều lần - Ảnh chụp màn hình

Lý giải tại sao châu chấu lại xuất hiện như một đám mây trên màn hình radar thời tiết, ông Strait cho biết các trận mưa giông đã khiến không khí bị đảo lộn đôi chút và đưa bầy châu chấu lên cao hơn so với bình thường.

Khi mật độ của những con châu chấu dày đặc hơn, radar thời tiết sẽ tìm thấy chúng và hiển thị như một đám mây tầm thấp. 

Theo ông Strait, trước đây cũng đã có vài đám mây "còn sống" như vậy được ghi nhận, đa phần là các đàn chim, dơi và cả bươm bướm.

Để tránh thu hút châu chấu, người dân được khuyên nên đóng kín cửa, thường xuyên kiểm tra nguồn nước sinh hoạt và thay các bóng đèn bên ngoài nhà bằng đèn màu hổ phách hoặc đèn UV.

"Chúng không có mầm bệnh, cũng không phải là một mối đe dọa. Sẽ không có bất kỳ thiệt hại đáng kể nào do chúng gây ra trong nhà bạn", chuyên gia về nông nghiệp Jeff Knight trấn an.

Phá sòng bạc thuê gái đẹp, nữ sinh phục vụ đại gia đánh bạc Phá sòng bạc thuê gái đẹp, nữ sinh phục vụ đại gia đánh bạc

TTO - Cảnh sát hình sự Công an TP.HCM vừa phá sòng bạc lớn trong một căn hộ cao cấp. Sòng bạc này chuyên săn tìm những cô gái trẻ đẹp, nữ sinh để phục vụ các đại gia vào sát phạt.

BẢO DUY
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận