14/06/2024 19:00 GMT+7

Chất lượng từ những lớp học nhỏ

Lớp học 30-45 sinh viên khiến chi phí vận hành tăng lên nhưng chất lượng đào tạo cũng tăng theo.

Lớp học nhỏ, với sỉ số 30 - 45 sinh viên

Lớp học nhỏ, với sỉ số 30 - 45 sinh viên

Những lớp học ở trường đại học Hoa Sen được tổ chức theo lớp nhỏ, 30 - 45 sinh viên. Tiến sĩ Phan Thị Việt Nam - Phó Hiệu trưởng trường Đại hoc Hoa Sen cho biết điều này giúp sinh viên tương tác tốt hơn, chất lượng đào tạo cao hơn.

* Lớp học nhỏ sẽ khiến chi phí đào tạo tăng lên, trường có tăng học phí hay thu thêm các khoản phí khác?

- Tại Trường ĐH Hoa Sen, sinh viên được học tập trong môi trường lớp học nhỏ, với sỉ số 30 - 45 sinh viên. Nhờ vậy, bạn sẽ được giảng viên quan tâm, hướng dẫn tận tình, có nhiều cơ hội tương tác trực tiếp, giải đáp thắc mắc và phát huy tối đa tiềm năng của bản thân. Mô hình lớp học nhỏ này còn giúp bạn xây dựng mối quan hệ gắn kết với bạn bè, tạo điều kiện học tập và rèn luyện hiệu quả hơn.

Đó là cách tổ chức lớp học của nhiều trường đại học quốc tế đã thực hiện từ lâu. Chúng tôi hướng tới mục tiêu trở thành trường đại học chất lượng theo chuẩn quốc tế nên đây là cách tổ chức lớp học cần thiết. Dù chi phí đào tạo cao hơn so với việc tổ chức lớp đông nhưng trường không thu phí thêm. 

Chúng tôi chấp nhận điều đó để đem đến cho sinh viên môi trường, trải nghiệm học tập tốt nhất, từ đó nâng tầm chất lượng đào tạo của trường. Trường xác định chú trọng chất lượng, không chạy theo số lượng.

* Nhưng chất lượng đào tạo, nhất là theo chuẩn quốc tế thì đâu phải chỉ là tổ chức lớp học nhỏ, ít sinh viên?

- Đúng vậy. Đó là cách thức tổ chức lớp học để mang lại chất lượng đào tạo. Còn chất lượng đào tạo tổng thể bao gôm nhiều yếu tố khác như chương trình đào tạo, cách thức giảng dạy, đội ngũ. Trường đặt mục tiêu trở thành đại học đạt chuẩn quốc tế. Để đạt được cột mốc này, kể từ năm 2022, trường đã triển khai chương trình đào tạo 50% bằng tiếng Anh, chương trình nhượng quyền từ các trường đại học uy tín trên toàn cầu. 

Năm 2023, đưa chương trình liên kết với Đại học De Montfort - trường đại học công lập có tuổi đời hơn 150 năm từ Vương quốc Anh, đồng thời duy trì song song một số chương trình tiếng Việt.

Hoa Sen rút ngắn thời gian đào tạo còn 3,5 năm, chương trình học tinh gọn và chuyên sâu theo tiêu chuẩn quốc tế. Sinh viên vừa tiết kiệm chi phí và thời gian, hoàn thành chương trình đào tạo sớm để nắm bắt cơ hội việc làm. Sinh viên sẽ đi nước ngoài hai lần trong suốt khóa học 3,5 năm của mình.

Chất lượng từ những lớp học nhỏ- Ảnh 2.

Đoàn Hoa Sen Go Global đến tham quan và trải nghiệm tại trường đại học Wollongong Malaysia

* Cụ thể những chương trình nào đã được kiểm định theo chuẩn quốc tế? Sinh viên có được lợi gì từ việc kiểm định này, thưa bà?

- Kiểm định chất lượng giáo dục là yếu tố hàng đầu để khẳng định chất lượng đào tạo của cơ sở giáo dục và chương trình đào tạo. Thông qua quá trình đánh giá, kiểm định chất lượng, các trường phát huy những điểm mạnh và đề ra kế hoạch cải tiến nhằm không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo của nhà trường nói chung và của từng chương trình đào tạo nói riêng. 

Hoa Sen với định hướng trở thành trường đại học quốc tế uy tín đã được các tổ chức đánh giá, kiểm định quốc tế công nhận đạt chuẩn chất lượng trong những năm qua.

Trong đó ASIIN kiểm định chất lượng cho các chương trình đào tạo các lĩnh vực kỹ thuật, thông tin và khoa học tự nhiên. Hệ thống đánh giá giáo dục quốc gia của Úc - NEAS đã trao chứng nhận kiểm định chất lượng cho chương trình tiếng Anh giao tiếp Quốc tế của Trường Đại học Hoa Sen. HSU là trường đại học đầu tiên và duy nhất vinh dự đạt được chứng nhận uy tín này.

AUN-QA: Trường Đại học Hoa Sen đạt chuẩn AUN-QA cho 8 chương trình đào tạo được công nhận đạt chuẩn kiểm định. 

Trường được công nhận đạt kiểm định ACBSP - Hội đồng kiểm định các trường học và chương trình đào tạo về kinh doanh của Hoa Kỳ cho 5 ngành: marketing, quản trị kinh doanh, quản trị nhân lực, kế toán, tài chính - ngân hàng. FIBAA - Tổ chức phi chính phủ về đảm bảo chất lượng giáo dục của Thụy Sĩ cho 3 ngành là ngành ngôn ngữ Anh, kinh doanh quốc tế, Logistics và quản lý chuỗi cung ứng.

Đại học Hoa Sen kết thúc kiểm định AUNQA

Đại học Hoa Sen kết thúc kiểm định AUNQA

Trường đã trải qua quá trình đánh giá khách quan và nghiêm ngặt theo 8 tiêu chuẩn của QS Stars. Hai tiêu chuẩn về việc làm của sinh viên và văn hóa - nghệ thuật đạt chuẩn 5 sao, các tiêu chuẩn còn lại đều đạt chuẩn 4 sao.

Đại học Hoa Sen bắt tay với doanh nghiệp trong và ngoài nước: tập trung chất lượng đầu ra cho sinh viên

Đại học Hoa Sen bắt tay với doanh nghiệp trong và ngoài nước: tập trung chất lượng đầu ra cho sinh viên

Ý kiến doanh nghiệp:

Ông Nguyễn Ngọc Hoài Nguyên - Tổng giám đốc, Công ty CP Dịch vụ Du lịch Bến Thành:

Hiện tại đang có các lãnh đạo mà các cựu sinh viên Trường Đại học Hoa Sen đang đảm nhận như (giám đốc nhân sự, giám đốc trung tâm sự kiện, phó giám đốc trung tâm du lịch khách lẻ…) bên cạnh đó còn nhiều vị trí quan trọng khác trong công ty cũng là cựu sinh viên của Hoa Sen.

Trường Đại học Hoa Sen có chương trình đào tạo chất lượng, sinh viên ra trường được doanh nghiệp tiếp nhận với những kiến thức đã được học tập tại trường cộng với tinh thần trách nhiệm cao trong công việc.

Bà Nguyễn Tường Vy - Giám Đốc Điều Hành, Công Ty TNHH Vietnam Concentrix Services:

Công ty Concentrix Services chúng tôi có hơn 60 sinh viên HSU đang làm việc ở nhiều vị trí khác nhau. Tôi cảm thấy sinh viên Hoa Sen rất năng động, sáng tạo, nhiệt huyết và luôn nghiêm túc trong từng công việc được giao nhiệm vụ trong doanh nghiệp dù ở công việc gì.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên