Tag: chất làm ngọt

Trăm năm làm ngọt thay đường

Chất làm ngọt nhân tạo là một phát minh chứa đựng mọi điều tuyệt vời về đường mà (dường như) không đi kèm những hệ quả của việc tiêu thụ đường.

Khoa học tuyên chiến với thương trường

TTCT - Aspartame là ví dụ điển hình cho những "cuộc chiến" có liên quan: giữa khoa học và ngành thực phẩm, giữa chính quyền và nhà sản xuất, và giữa người tiêu dùng với túi tiền và sức khỏe của mình.

Trăm năm làm ngọt thay đường

TTCT - Chất làm ngọt nhân tạo là một phát minh chứa đựng mọi điều tuyệt vời về đường mà (dường như) không đi kèm những hệ quả của việc tiêu thụ đường.

Dùng chất làm ngọt aspartame ra sao để an toàn?

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) vừa thông báo xếp chất làm ngọt aspartame vào danh sách "các chất có thể gây ung thư cho con người", không thay đổi khuyến cáo về mức tiêu thụ hằng ngày có thể chấp nhận được.

WHO cảnh báo không sử dụng chất làm ngọt nhân tạo để giảm cân

Những sản phẩm ăn kiêng này không giúp giảm mỡ trong cơ thể về lâu dài mà thay vào đó có liên quan đến nguy cơ mắc bệnh tiểu đường và tim mạch cao hơn.

Mỹ phát triển thìa Sugarware giúp người sử dụng giảm lượng đường tiêu thụ

Các nhà nghiên cứu Mỹ đã thiết kế loại thìa có thể khiến thức ăn trở nên ngọt hơn mà không cần bổ sung đường.

Hai ly 'nước ngọt ăn kiêng' mỗi ngày sẽ nhanh đi về... thế giới bên kia

TTO - Nghiên cứu của Tổ chức y tế Thế giới WHO cho biết uống hai ly nước ăn kiêng mỗi ngày là con đường dẫn bạn sang thế giới bên kia một cách nhanh chóng.