Thứ 3, ngày 5 tháng 7 năm 2022

"Chặt chém" không biết chán, còn ai dám đến?

17/02/2013 15:41 GMT+7

TTO - Thành phố du lịch biển gần Sài Gòn nhưng bãi biển đầy rác, nạn "chặt chém" tái diễn nhiều lần, cứ như vậy còn du khách nào muốn đến Vũng Tàu?

Đó là một trong rất nhiều ý kiến bức xúc về vấn nạn "chặt chém" tại Vũng Tàu mà bạn đọc gửi về TTO.

Vũng Tàu: kiểm tra quán bị du khách tố “chặt chém”

GLIFtYpX.jpgPhóng to
Quán Thu Mai vốn là quán Như Ý trước đây - Ảnh: Đ.Hà

* Tôi từng bị "chặt chém" ở Vũng Tàu

Vấn đề này chính quyền địa phương, nhân viên ngành du lịch chỉ cần làm thực khách đến quán ăn thì phát hiện được ngay. Sau đó lập biên bản và rút giấy phép kinh doanh. Có như vậy mới răn đe và dẹp được nạn này, làm trong sạch ngành du lịch của Vũng Tàu.

NGUYỄN THANH HÙNG

* Không "chặt chém" du khách mới là lạ!

Trong những vụ "chặt chém" du khách ở các nhà hàng, khách sạn, tại sao lại không nói đến một tác nhân khác đã góp công không ít trong đó? Tôi muốn nói đến các bác tài.

Hình như đã hình thành một hợp đồng ngầm giữa cánh tài xế với các chủ quán ăn. Họ ăn uống mà không phải trả tiền nhờ công đưa du khách, những người qua đường đến với quán ăn đó và phí tổn đó của các tài xế dĩ nhiên phải được tính vào cho khách vãng lai ăn uống chứ biết tính vào đâu.

Trăm dâu đổ đầu tằm.

Theo ngụ ý của tôi, trước khi đi chơi đâu đó ta nên mua đồ ăn nhanh, nước đóng chai mang theo, không bước chân vào các quán ăn nữa là chắc cú.

BẠN ĐỌC

* Cách giải quyết rất đơn giản

Chỉ cần cử 1 cán bộ giả làm du khách đến ăn một lần là biết và xử lý được ngay. Độ vài lần là quán chừa ngay.

HOÀNG DŨNG

* Đi làm gì?

Du lịch mà cứ lo ngay ngáy bị "chặt chém", canh chừng để gọi công an can thiệp thì còn gì mà vui? Vậy tới Vũng Tàu làm chi nữa?

TRƯƠNG HOÀNG THẢO

* Công khai số điện thoại của công an phường

Tôi đề nghị dán số điện thoại của công an phường ngay tại quán và số điện thoại cần sự giúp đỡ phát tại tất cả khách sạn (tiền tờ rơi do chủ khách sạn trả).

Hi vọng du khách sẽ trở lại nếu dẹp được nạn "chặt chém" này.

TRẦN QUỐC BÌNH

* Vấn nạn

Mình thất vọng vì tới nay vẫn thấy thông tin này. Thiết nghĩ cơ quan chức năng phải mạnh tay hơn nữa, sao không chủ động đi kiểm tra mà phải chờ khách báo mới đến, như vậy thì biết chừng nào mới làm du lịch chuyên nghiệp được.

Tôi tự hào về Vũng Tàu lắm, nhưng mỗi khi nhắc đến quê hương mình, bạn bè tôi toàn chê nạn "chặt chém" chứ không nói về cảnh đẹp ở đây, mặc dù họ ít bị như vậy. Nhưng như thế cũng đủ thấy việc này coi như là vấn nạn của thành phố du lịch này.

TRẦN MINH TÀI

* Tôi không đến Vũng Tàu nữa

Tôi thấy đi du lịch ở Nha Trang là nhất. Khách sạn đủ loại giá cho du khách lựa chọn. Nhà hàng, quán ăn giá cả rất rẻ, nhất là các quán ăn hải sản trên đường Tháp Bà. Từ lâu gia đình chúng tôi và công ty tôi làm việc không còn ý định đến thăm Vũng Tàu nữa.

KIM OANH

* Công dã tràng?

Dù chính quyền và nhân dân Vũng Tàu có nỗ lực quảng bá ngành du lịch tỉnh nhà đến đâu đi nữa cũng không có tác dụng bằng những hình ảnh mà các quán ăn này mang lại. Cái tốt là cái hiển nhiên, cái xấu là dị thường, cái dị thường lúc nào mọi người cũng chú ý và truyền miệng rất nhanh và hiệu quả tức thời. Cần phải có biện pháp nghiêm khắc với những quán ăn kiểu này chứ không thì "dã tràng xe cát".

NGUYỄN ĐÌNH THÀNH

* Vũng Tàu: biển dơ, quán ăn tệ

Sau một lần bị "cắt cổ" tại quán ăn Như Ý, tôi hứa sẽ không trở lại Vũng Tàu. Làm sao kéo khách lại VũngTàu? Vũng Tàu có gì hay, biển thì dơ, quán ăn thì tồi tệ.

NGUYỄN HỮU

* Cẩn thận không thừa

Với cách "chặt chém" như vậy, du khách khi đi du lịch Vũng Tàu nếu nhờ taxi chở đến quán ăn, trước hết ghi lại số xe taxi và tên tài xế. Khi đến quán ăn nên tham khảo giá trước, hỏi trước giá cả, chụp hình lại món ăn trước khi ăn. Nếu có thể yêu cầu cân trước mặt mình (mang theo cân mini xách tay), loại này nhỏ gọn có thể bỏ túi, giá bán có 35.000 đồng. Nếu món ăn mang lên giá quá cao hoặc không hợp lý thì không nên ăn và gọi đường dây nóng, vật chứng còn đó thì họ không thể chối cãi và điều cần thiết nữa khi thanh toán nhớ giữ lại hóa đơn. Vài ý kiến như vậy mong quý vị tham khảo và cho ý kiến thêm.

NGUYỄN THỌ

* Bảng phong thần

Tôi đề nghị có bảng thông tin công cộng đặt ở chỗ dễ trông thấy: dán ảnh, nêu tên và địa chỉ quán đã bị lập biên bản về việc "chặt chém" khách cho mọi người biết mà xa lánh. Khi quán nào đã hết "chặt chém" thì gỡ thông tin của quán đó đi.

NGUYỄN THẾ HƯNG

* Bãi biển Vũng Tàu quá bẩn

Tôi nghĩ tại khách sạn trên đường Thùy Vân. Tôi thấy bãi biển ở đây rất bẩn, hàng quán la liệt dưới bãi biển, khách và chủ quán vứt vỏ tôm, cua, bao nilông, mẩu thuốc lá... vô tư.

Chính quyền thành phố cần xem xét để đảm bảo nơi nghỉ sạch đẹp cho du khách.

QUAN LỆ NGA

TTO

Bạn cảm nhận như thế nào về dịch vụ và giá cả tại thành phố biển này? Bạn có góp ý gì để xóa bỏ nạn "chặt chém" tại đây và làm sao để Vũng Tàu trở nên sạch, đẹp trở lại? Hãy chia sẻ ý kiến của bạn với chúng tôi trong phần ý kiến bạn đọc phía dưới hoặc gửi email về địa chỉ tto@tuoitre.com.vn. Xin cảm ơn.

TTO
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận