Chủ nhật, ngày 14 tháng 8 năm 2022

Charlie Nguyễn 'không thể hiểu được phụ nữ!'

11/07/2018 21:32 GMT+7

TTO - Trong buổi showcase - giới thiệu thành quả sau nhiều tháng làm việc của ekip làm phim 'Chàng vợ của em', đạo diễn Charlie Nguyễn đã chia sẻ bí mật về việc tại sao phim của anh luôn luôn làm về đề tài phụ nữ.

Charlie Nguyễn không thể hiểu được phụ nữ! - Ảnh 1.

Sau 'Em chưa 18' thành công vang dội trong vai trò nhà sản xuất, Charlie Nguyễn mới trở lại ghế đạo diễn cùng 'Chàng vợ của em'

Phụ nữ trong phim của Charlie Nguyễn hầu hết đều là những cô gái có cá tính mạnh, trẻ trung, hiện đại, có chút gan lì, gai góc. Charlie cho rằng anh thích đưa những câu chuyện về phái đẹp trong xã hội hiện đại vào phim là bởi bản thân chưa hiểu được hết phụ nữ suy nghĩ gì.

Charlie Nguyễn không thể hiểu được phụ nữ! - Ảnh 2.

Phương Anh Đào là gương mặt trẻ được đạo diễn lựa chọn rất kĩ càng cho vai Mai của 'Chàng vợ của em'

"Chính sự phức tạp, không bao giờ có thể hiểu được đó tạo ra sự tò mò thú vị để đạo diễn như tôi có chuyện để kể. Tôi hoàn toàn không thể hiểu được họ".

Teaser trailer của 'Chàng vợ của em'

Chàng vợ của em cũng là lần chuyển thể từ tiểu thuyết lên phim đầu tiên với Charlie Nguyễn. "Dù tôi từng làm nhiều phim, việc chuyển thể một cấu trúc tiểu thuyết thành điện ảnh hoàn toàn khác. Gần như chúng tôi đã phải viết lại, sáng tác lại, xây dựng lại rất nhiều thứ, chỉ giữ lại chủ đề của bộ phim.

Tiểu thuyết Busy woman seeks wife không phải là một tác phẩm hài, mà là một câu chuyện drama, với văn hoá Anh, nên khi chuyển thể thành một bộ phim Việt, với văn hoá Việt, có sự hài hước nhất định, mình cần sửa lại rất rất nhiều", anh nói thêm.

Charlie Nguyễn không thể hiểu được phụ nữ! - Ảnh 4.

Bộ ba Hứa Vĩ Văn (vai Mạnh), Phương Anh Đào (vai Mai) và Thái Hoà (vai Hùng) trong buổi showcase chiều 11-7 tại TP.HCM

Với ba đoạn phim ngắn chiếu thử ngày 11-7, khán giả phần nào hình dung ra "diện mạo" của bộ phim này: một bộ phim tình cảm nhẹ nhàng có tiếng cười, có tình yêu, đặc biệt là tình thân - mối quan hệ giữa cha mẹ, con cái trong gia đình.

Charlie Nguyễn không thể hiểu được phụ nữ! - Ảnh 5.

Vai diễn Hùng của Thái Hoà là người anh trai thương em, hết lòng chăm lo cho em gái nhỏ

Vai diễn Hùng - đánh dấu sự trở lại của Thái Hoà sau bộ phim Vệ sĩ Sài Gòn năm ngoái - là vai diễn không quá khó so với anh: một người anh thương em gái hết mực, một người đàn ông đảm đang, giỏi nội trợ, quán xuyến và có câu chuyện của riêng anh.

Khó nhất chắc có lẽ là cảnh Thái Hoà phải… khoả thân để ngâm mình trong bồn tắm cùng chú chó tên Heo trong phim. Theo tiết lộ của đoàn phim, để hoàn thành cảnh quay hài hước này, Thái Hoà đã phải "khỏa thân" nguyên một ngày trước đoàn phim, mỗi khi người khô là phải xịt nước lại cho ướt để tiếp tục quay.

Charlie Nguyễn không thể hiểu được phụ nữ! - Ảnh 6.
Charlie Nguyễn không thể hiểu được phụ nữ! - Ảnh 7.
Charlie Nguyễn không thể hiểu được phụ nữ! - Ảnh 8.

Phương Anh Đào được chọn bởi sự quyết liệt của cô cho vai diễn Mai trong Chàng vợ của em

Phương Anh Đào với vai Mai - một quý cô thành thị đúng nghĩa: ham công tiếc việc và không quan tâm lắm đến chuyến tề gia nội trợ - cũng không phải là một vai diễn quá thử thách với nữ diễn viên trẻ có gương mặt khả ái này. Tuy vậy, Mai không đơn thuần chỉ "tạo dáng". Cô có quá khứ thơ ấu đau buồn và chính điều đó đã góp phần làm nên một cô gái cứng cỏi, cứng đầu nhưng cũng luôn cô đơn ở thì hiện tại...

Sự trở lại của Vân Trang, Hứa Vĩ Văn, Trung Dũng, và đặc biệt là nữ ca sĩ Hồng Hạnh trong vai nữ danh ca Khánh Liên, mẹ của Mai (Phương Anh Đào) là những tuyến nhân vật thứ chính, đối lập, mỗi người đều có một "uẩn ức" riêng để đẩy câu chuyện trong phim không chỉ dừng ở mức hài vui mà còn đủ tình cảm, xúc động khi cần….

Sau Em chưa 18, Chàng vợ của em với sự trở lại của Charlie Nguyễn cùng một ekip làm phim chuyên nghiệp, trẻ trung đang khiến khán giả đặt nhiều cảm tình cho bộ phim này. Phim sẽ chính thức khởi chiếu từ ngày 24-8.

Hứa Vĩ Văn trở lại hình tượng soái ca trong Chàng vợ của em Hứa Vĩ Văn trở lại hình tượng soái ca trong Chàng vợ của em

TTO - Sau khi lột xác với vai diễn đầy thử thách và mới mẻ trong Ống kính sát nhân, Hứa Vĩ Văn trở lại với vai phụ soái ca sở trường của mình trong bộ phim Chàng vợ của em.

MINH TRANG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận