06/12/2016 06:09 GMT+7

Chapecoense được trao chức vô địch sau tai nạn máy bay

HOÀI DƯ
HOÀI DƯ

TTO - CLB Chapecoense (Brazil) đã được Liên đoàn bóng đá nam Mỹ (CONMEBOL) đặc cách trao chức vô địch Copa Sudamericana (tương đương Europa League của châu Âu) như món quà tinh thần sau khi hầu hết các thành viên CLB này tử nạn trong vụ rơi máy bay ở Colombia hôm 29-11.

Cúp vô địch Copa Sudamericana là món quà tinh thần đầy ý nghĩa cho các CĐV Chapecoense. Ảnh: Getty Images

Sau vụ tai nạn máy bay thảm khốc nói trên, đối thủ của Chapecoense là CLB Atletico Nacional đã kêu gọi CONMEBOL trao chức vô địch Copa Sudamericana cho CLB Chapecoense. Thiện chí đầy tính nhân văn này đã được CONMEBOL đồng ý.  

Người thân của các cầu thủ CLB Chapecoense khóc trong lễ truy điệu các cầu thủ hôm 4-12. Ảnh: REUTERS

Chủ tịch tạm quyền của CLB Chapecoense Ivan Tozzo ca ngợi quyết định của CONMEBOL là "công lý". Ông Tozzo nói với truyền thông trong một cuộc họp báo: "Tôi chắc chắn rằng Chapecoense sẽ là nhà vô địch. Đó là một cử chỉ và hành động tôn vinh đẹp trong thể thao".

Theo BBC, với chức vô địch Copa Sudamericana 2016, CLB Chapecoense nhận được 2 triệu USD tiền thưởng, trong khi đội á quân Atletico Nacional nhận được 1 triệu USD tiền thưởng. 

Hàng ngàn CĐV Chapecoense có mặt tại lễ truy điệu, tiễn đưa các cầu thủ. Ảnh: REUTERS

Cũng vì hành động nhân văn này, CLB Atletico Nacional đã được CONMEBOL trao giải fair play cho "tinh thần hòa bình, sự chia sẻ và công bằng".

HOÀI DƯ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên