Chập điện cháy ở trường mầm non, người dân bắc thang giải cứu học sinh

13/05/2019 16:14 GMT+7

TTO - Phát hiện đám cháy bùng phát từ tầng 1, hàng chục cháu nhỏ và cô giáo tại một trường mầm non tư thục ở Hà Nội đã hoảng loạn, cầu cứu. Lập tức, người dân và phụ huynh đã bắc thang lên giải cứu các cháu bé thoát khỏi đám cháy.

Chập điện cháy ở trường mầm non, người dân bắc thang giải cứu học sinh - Ảnh 1.

Người dân xung quanh bắc thang gỗ đưa các cháu bị mắc kẹt ra ngoài theo lối bancông - Ảnh: HUYỀN NGỌC

Theo thông tin ban đầu, vụ cháy xảy ra vào khoảng 10h30 ngày 13-5 tại Trường mầm non tư nhân Gấu Trúc thuộc phường Phú Lương, quận Hà Đông, TP Hà Nội. 

Vào thời điểm trên, người dân phát hiện lửa khói bốc lên ở khu vực để máy bơm nước sinh hoạt tầng một của trường, nên đã thông báo cho cơ quan chức năng và tìm cách sơ tán các em nhỏ. 

Mặc dù đám cháy nhỏ nhưng khói bốc lên các tầng của ngôi nhà khiến các giáo viên và học sinh hoảng loạn, kêu cứu. Ngay lúc đó, các cháu nhỏ ở tầng hai được di chuyển lên tầng ba. Nhiều người dân và phụ huynh ở phía ngoài đã bắc thang, trèo mái tôn nhà bên cạnh để tiếp cận tầng ba trường mầm non đưa các bé xuống theo đường bancông trước của trường. 

Liên quan đến vụ việc, chiều 13-5, trao đổi nhanh qua điện thoại, lãnh đạo Công an quận Hà Đông cho biết ngay sau khi nhận được tin báo của người dân, đơn vị đã cử lực lượng PCCC tới hiện trường ứng cứu. 

"Nguyên nhân vụ cháy được xác định do chập điện ở khu vực bếp ăn tại tầng 1 và xuất hiện nhiều khói đen. Rất may không có ai bị thương, tài sản cũng thiệt hại không đáng kể." vị lãnh đạo này thông tin thêm. 

DANH TRỌNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận