Thứ 5, ngày 29 tháng 9 năm 2022

Chánh án Nguyễn Hòa Bình: Sẽ làm việc với chuyên gia vụ lùi xe trên cao tốc

06/11/2018 13:07 GMT+7

TTO - Chánh án TAND tối cao Nguyễn Hòa Bình khẳng định sẽ tổ chức buổi làm việc với các cơ quan tố tụng và cả các chuyên gia để đánh giá lại vụ việc lùi xe trên cao tốc mà tòa Thái Nguyên vừa tuyên án.

Chánh án Nguyễn Hòa Bình: Sẽ làm việc với chuyên gia vụ lùi xe trên cao tốc - Ảnh 1.

Chánh án Nguyễn Hòa Bình trả lời báo chí bên hành lang Quốc hội sáng 6-11 - Ảnh: CTV

Chánh án Nguyễn Hòa Bình nói: "Chúng tôi đã yêu cầu TAND tỉnh Thái Nguyên chuyển toàn bộ hồ sơ gốc liên quan đến vụ án tài xế container đâm ôtô Inova đi lùi trên cao tốc mà dư luận đang quan tâm để xem xét.

Hiện tại chưa có hồ sơ nên tôi chưa thể nói gì. Khi nhận được hồ sơ gốc, chúng tôi sẽ làm việc với không chỉ các cơ quan tố tụng mà còn các ngành, các chuyên gia, từ đó có thông tin cụ thể hơn".

Theo hồ sơ, ngày 19-11-2016, Ngô Văn Sơn lái chiếc xe Innova chở 10 khách từ Bắc Ninh lên TP Thái Nguyên ăn cưới.

Khoảng 15h30 cùng ngày, Sơn lái xe chạy quá nút giao Yên Bình (thị xã Phổ Yên) nên lùi xe lại để đi ra nút giao.

Lúc này, Lê Ngọc Hoàng lái chiếc xe đầu kéo kéo theo rơmoóc đi thuận chiều trên cao tốc với tốc độ 60 - 65km/h.

Đến gần nút giao thấy chiếc Innova phía trước đang bật đèn phanh đỏ, tài xế Hoàng không phanh giảm tốc mà quan sát gương chiếu hậu. Do phía sau có ôtô khác đang vượt lên, Hoàng không thể chuyển làn, nên tông vào đuôi chiếc Innova khiến 4 người tử vong tại chỗ.

Cơ quan tố tụng đã cáo buộc Sơn vi phạm 3 lỗi: lùi xe ở khu vực cấm dừng trên cao tốc, điều khiển ôtô trên đường khi có nồng độ cồn và chở khách vượt quá số người quy định.

Trong khi đó, tài xế Hoàng bị cáo buộc không giữ tốc độ và khoảng cách an toàn với xe chạy liền trước. Bản án sơ thẩm tuyên buộc tài xế Sơn 10 năm tù, Hoàng 8 năm tù.

Xử phúc thẩm, TAND tỉnh Thái Nguyên đã giảm án cho Sơn còn 9 năm và Hoàng còn 6 năm tù.

Đáng chú ý, ngay từ khi điều tra ông Hoàng đã liên tục kêu oan. Đến khi bản án phúc thẩm được tuyên, người thân ông Hoàng tiếp tục có đơn kêu cứu đến các vị lãnh đạo và các cơ quan tố tụng trung ương.

THÁI BÁ DŨNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận