Chàng trai bại não chinh phục ước mơ

26/05/2013 07:20 GMT+7

TT - Vừa cất tiếng khóc chào đời thì mẹ mất. Ba năm sau người cha cũng qua đời vì lao động quá sức. Bi kịch tận cùng của cuộc đời đã đổ dồn lên cậu bé bại não Nguyễn Hoàng Gia Bảo.

Gia Bảo ở xã Điện Phước, huyện Điện Bàn, Quảng Nam.

Những tưởng cậu bé khuyết tật 6 tuổi chưa biết đi, ăn uống phải nhờ người khác ấy đã sụp đổ. Nhưng không, Bảo vẫn sống bền bỉ, kiên trì để chinh phục ước mơ trở thành một kỹ sư công nghệ thông tin.

hMsRmpuZ.jpgPhóng to
Nguyễn Hoàng Gia Bảo trên đường từ giảng đường trở về ký túc xá

Sau ngày cha mẹ mất, ông Nguyễn Bắc Đẩu, bác ruột Bảo, trở thành đôi chân dẫn đường, đôi tay cầm nắm của Bảo. Những ngày mùa đông mưa phùn, ông Đẩu để Bảo lên chiếc xe để đẩy đi. Nhưng cũng có lúc đường lầy lội quá, ông Đẩu phải huy động đến hai người, một người bồng, còn một người cõng xe lăn. 15 năm học phổ thông, Bảo đến trường trên đôi chân của bác, của bè bạn.

Vậy nhưng kết quả học tập của Bảo đã khiến mọi người phải tấm tắc ngợi khen. Bảo thi đậu vào trường cấp III có tiếng nhất của huyện Điện Bàn và học ở lớp chọn của trường này. Rồi Bảo thi đậu vào Trường cao đẳng công nghệ thông tin Việt - Hàn và tốt nghiệp với tấm bằng loại giỏi. Với kết quả học tập này, Bảo được ĐH Đà Nẵng đặc cách tuyển thẳng vào học bậc ĐH tại khoa công nghệ thông tin Trường ĐH Bách khoa Đà Nẵng. Hiện Bảo đang là sinh viên năm 4 của trường.

RTPKZNvX.jpgPhóng to
Nụ cười của chàng trai bại não luôn hiện trên môi (ảnh chụp trong một lần Bảo giao lưu với các bạn trong lớp)
p4XMAEji.jpgPhóng to
Những buổi chiều cuối ngày, Bảo thường ra sân bóng xem bạn bè cùng trang lứa chơi thể thao. Và bóng đá là môn thể thao mà Bảo rất yêu thích
LtMgmvnm.jpgPhóng to
Bảo trao đổi cùng các bạn trong lớp
WxbGzryY.jpgPhóng to
Cùng thảo luận bài học với các bạn ở cùng phòng ký túc xá Đại học Bách khoa Đà Nẵng
0UAqjkaA.jpgPhóng to
Những giờ rảnh rỗi, Bảo thường lấy sách ra đọc như một cách nuôi dưỡng tâm hồn mình
ZpeJX3zt.jpgPhóng to
Việc đi lại của Bảo hết sức khó khăn. Ông Nguyễn Bắc Đẩu dìu Bảo tập đi lại bằng xe đẩy tự chế
ZFmgdpUi.jpgPhóng to
Gia Bảo hiện là sinh viên năm 4 khoa công nghệ thông tin Đại học Bách khoa Đà Nẵng. Trong ảnh: Bảo thực hành máy tại phòng thực hành của khoa
ĐOÀN CƯỜNG - ĐĂNG NAM  thực hiện
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận