31/12/2018 16:19 GMT+7

Chàng trai 9X đam mê đưa thuyền vào đồ thủy tinh

NGUYỄN HIỀN
NGUYỄN HIỀN

TTO - Căn phòng 20m2 trong một con ngõ nhỏ trên đường Hoàng Cầu, Hà Nội là nơi Nguyễn Quang Huy, chàng trai 9X, đam mê đưa thuyền vào chai thủy tinh, cho ra đời những tác phẩm độc đáo.

Chàng trai 9X đam mê đưa thuyền vào đồ thủy tinh - Ảnh 1.

Nguyễn Quang Huy tỉ mỉ, chăm chút cho từng sản phẩm- Ảnh: NGUYỄN HIỀN

Đam mê với những con thuyền vững vàng trước sóng gió biển khơi ngay từ khi còn nhỏ, Nguyễn Quang Huy đã bắt đầu tìm tòi, tự làm những con thuyền handmade. Tuy vậy, phải đến năm 2013 khi bước chân vào năm nhất đại học, chuyên ngành thiết kế đồ họa, Huy mới có cơ hội hiện thực hóa đam mê qua những chiếc thuyền trong chai, bóng đèn thủy tinh.

Với bàn tay khéo léo, sự tỉ mỉ, chàng trai sinh năm 1996 này đã tự mình chế tác những sản phẩm tuyệt vời từ bóng đèn, chai, lọ thủy tinh... và đồ phế thải. Huy vẫn thường ví von công việc của mình là nhốt thuyền vào đồ thủy tinh. Cảm hứng ấy đến với Huy kể từ khi anh xem bộ phim Cướp biển vùng Caribbe.

Để đưa được những chiếc thuyền cầu kỳ vào trong chai, bóng đèn thủy tinh không phải là câu chuyện dễ dàng, bắt đầu từ lên ý tưởng vẽ phác thảo đến lắp ghép từng bộ phận của con thuyền sao cho sinh động trước khi đưa vào đồ thủy tinh. 

Chàng trai 9X đam mê đưa thuyền vào đồ thủy tinh - Ảnh 2.

Đối với Huy, mỗi chiếc thuyền mang một ý nghĩa riêng. Anh đặc biệt mê những chiếc thuyền Đông Dương - Ảnh: NGUYỄN HIỀN

Chàng trai 9X đam mê đưa thuyền vào đồ thủy tinh - Ảnh 3.

Đưa thuyền vào chai, bóng đèn thủy tinh đòi hỏi sự chính xác và độ kiên nhẫn cao, chỉ một sai sót cũng khó có thể sửa chữa - Ảnh: NGUYỄN HIỀN

Chàng trai 9X đam mê đưa thuyền vào đồ thủy tinh - Ảnh 4.

Tùy thuộc vào kích thước sản phẩm, Quang Huy hoàn thiện trong khoảng thời gian từ vài tiếng đồng hồ đến vài ngày - Ảnh: NGUYỄN HIỀN

Chàng trai 9X đam mê đưa thuyền vào đồ thủy tinh - Ảnh 5.

Quang Huy chia sẻ, những chiếc thuyền trong chai mang ý nghĩa cầu mong sự bình an cho ngư dân, vì vậy anh cũng muốn góp một phần nhỏ bé cho nguyện ước bình an đó - Ảnh: NGUYỄN HIỀN

Chàng trai 9X đam mê đưa thuyền vào đồ thủy tinh - Ảnh 6.

Mỗi sản phẩm hoàn thiện có giá từ 50.000 đồng đến vài triệu đồng - Ảnh: NGUYỄN HIỀN

Sau hơn 5 năm vừa học vừa theo đuổi đam mê, Nguyễn Quang Huy đã sáng tạo được hàng trăm mẫu thuyền đủ kích thước, được sự đón nhận của người dân cũng như du khách.

Nhớ lại những năm đầu đại học, Quang Huy chia sẻ: "Lúc mới đầu mình cũng chỉ làm những sản phẩm này để thỏa mãn niềm đam mê, nhưng sau đó nhiều người thích thú và mình quyết định biến nó thành công việc mang lại thu nhập. Mình vừa học vừa mang sản phẩm đến các hội chợ, chợ đêm tại chợ Đồng Xuân vào các ngày cuối tuần, được sự hưởng ứng rất tốt. Trung bình mỗi buổi mình thu được 5 - 10 triệu đồng". 

Chàng trai 9X đam mê đưa thuyền vào đồ thủy tinh - Ảnh 7.

Mẫu sản phẩm mới nhất mà chàng trai 9X này đang ấp ủ nhằm giới thiệu hình ảnh du lịch Việt Nam - Ảnh: NGUYỄN HIỀN

Không chỉ dừng lại ở những con thuyền, Quang Huy còn đang tiếp tục lên ý tưởng cho những sản phẩm lưu niệm về danh lam, thắng cảnh của Hà Nội cũng như Việt Nam, đặt chúng vào những chiếc đĩa bát sứ và phối cảnh hợp lý. Huy chia sẻ đây cũng chính là dự định mà anh đang ấp ủ với mong muốn đưa hình ảnh của Việt Nam đến gần hơn với bạn bè quốc tế.

'Công dân trẻ tiêu biểu' rủ bạn Tây về Việt Nam khởi nghiệp

TTO - Hồ Đức Hoàn 25 tuổi, hoàn thành du học, làm việc tại Pháp nhưng quyết định trở về khởi nghiệp. Người ta vẫn nhắc vắn tắt như vậy về anh, một trong 9 gương mặt vừa được bầu chọn là 'Công dân trẻ tiêu biểu TP.HCM' năm 2018

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận