12/04/2024 16:22 GMT+7

Chàng thông báo có con riêng, đền bù thanh xuân bằng 1 căn nhà

Yêu nhau từ thời vừa ra trường chẳng có gì trong tay, họ gom góp từng chút làm nên cơ ngơi nhà lầu, xe sang giá trị. Đùng một ngày, họ bỏ nhau. Lý do: "Anh lỡ có con bên ngoài sau tình một đêm".

Mối tình vỡ tan vì chàng trai thông báo lỡ có con với người khác - Ảnh minh họa

Mối tình vỡ tan vì chàng trai thông báo lỡ có con với người khác - Ảnh minh họa

"Còn nỗi đau nào hơn khi một ngày thì hay tin anh ấy có con với người khác, rằng đứa con đó đến đầy bất ngờ, từ một đêm và không chút tình ý", M. trải lòng.

Từng tính chuyện kết hôn

Đêm ấy, M. không giữ nổi bình tĩnh khi nghe lời "thú tội" từ X. rằng anh đã có con riêng với người phụ nữ khác. Không đau sao được khi họ đã ở bên nhau 8 năm trời.

Vết thương lòng trong M. sâu càng thêm sâu khi cả hai bên gia đình từng qua lại rất nhiều lần, xem nhau như thông gia. Cả X. và M. đều gọi phụ huynh hai bên là bố, là mẹ.

Nỗi đau như thấu tâm can khi nghe những lời phân trần của X.. Rằng cơ sự đến như một tai nạn sau "tình một đêm mà anh chẳng chút tình ý".

Anh rất hối hận, "quỳ lạy" nhận lỗi, không một lời xin được tha thứ. Dĩ nhiên, cô không thể chấp nhận được "tai nạn" ấy.

Đền bù thanh xuân: 1 tỉ đồng hoặc căn nhà

Trước khi cơ sự xảy đến, họ xuống tiền mua một căn nhà mặt phố. Tiền cơi nới, sửa sang căn nhà cũng đã vài trăm triệu.

Tổng tài sản mà cả hai có trong tay là khá lớn. Tuy nhiên, dòng tiền gần như do anh kiếm được từ nghề IT, lợi nhuận từ một công ty riêng.

Nhưng nếu đã nói đến khối tài sản của hai người thì cũng phải kể đến công của M. 

Đó là ngày cả hai còn "nghèo rớt mồng tơi", ở trong căn trọ rộng 10m2, M. là người đứng ra vay mượn, bán luôn cả đôi bông tai vàng là đồ trang sức duy nhất trên người cho X. sắm máy móc để lập nghiệp.

Biết là thế, nhưng vì chưa từng trao cho nhau một danh phận rõ ràng, toàn bộ tài sản đều đứng tên của X. nên khi chuyện xảy đến, M. chỉ biết lẳng lặng rời đi.

Vài tháng sau, X. chủ động gặp mặt, trước sự chứng kiến của bố mẹ hai bên. Anh nói muốn đền bù thanh xuân cho cô. Cái giá là nhận 1 tỉ đồng "banking ngay", hoặc cứ ở trong nhà mới, được sang tên ngay.

Mẹ của X. cũng vỗ về "dâu hụt", khuyên nhận lấy căn nhà xem như lời xin lỗi của X.

Ai cũng biết, trị giá căn nhà cao gấp nhiều lần số tiền 1 tỉ kia. Nhưng sao đếm được nỗi đau cùng cái giá của thanh xuân!

Nếu bạn muốn cho chàng trai hoặc cô gái trong câu chuyện này lời khuyên, mời bạn gửi ý kiến vào ô Bình luận cuối bài viết. Cảm ơn bạn.

Rôm rả chuyện tục lệ thách cưới 35 triệu đồng, chú rể có đáng bị chê bai?Rôm rả chuyện tục lệ thách cưới 35 triệu đồng, chú rể có đáng bị chê bai?

Từ một câu chuyện được tranh luận trên Facebook, nhiều người mới vỡ lẽ hóa ra vẫn còn nhiều nơi tại Việt Nam giữ lệ làng mang tên thách cưới. Ở nhiều nơi được gọi là tiền nạp tài, lễ đen, đa số ý kiến không bài xích tục lệ này.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên