01/11/2018 08:45 GMT+7

Chấn thương, Nadal mất ngôi số một vào tay Djokovic

HUY ĐĂNG
HUY ĐĂNG

TTO – Không cần phải đợi đến sau Paris Masters 2018, Novak Djokovic đã chính thức giành được ngôi số một quần vợt đơn nam thế giới sau khi Rafael Nadal rút lui khỏi giải vì chấn thương.

Chấn thương, Nadal mất ngôi số một vào tay Djokovic - Ảnh 1.

Nadal phải trao lại ngôi số một thế giới cho Djokovic. Ảnh: Sporting News

Trước thềm giải ATP 1000 điểm cuối cùng của năm này, Nadal vẫn đang giữ ngôi số một thế giới với 7660 điểm, còn Djokovic bám đuổi ngay sau với 7445 điểm.

Nhưng với việc lọt vào tứ kết giải năm ngoái, Nadal sẽ bị trừ 180 điểm nếu không tái lập thành tích tương tự ở giải năm nay. Và rồi tay vợt người Tây Ban Nha đã rút lui vì chấn thương trước khi thi đấu vòng 2.

"Ban đầu tôi cảm thấy tốt hơn so với một tuần trước đây. Nhưng rồi tôi thấy đau ở vùng bụng, đặc biệt là khi tôi giao bóng. Tôi nhờ bác sĩ kiểm tra và họ khuyên tôi không nên thi đấu. Đây thật là một năm khó khăn với tôi vì những chấn thương", Hãng tin BBC dẫn lời Nadal.

Chấn thương, Nadal mất ngôi số một vào tay Djokovic - Ảnh 2.

Nadal thông báo rút lui khỏi Paris Masters. Ảnh: Reuters

Người được đôn thay thế Nadal là tay vợt người Tunisia Malek Jaziri - đã xuất sắc đánh bại Fernando Verdasco ở vòng 2 và sẽ chạm trán Jack Sock ở vòng 3.

Với việc không thi đấu, Nadal bị trừ 180 điểm và hiện chỉ còn 7480 điểm. Trong khi đó,  trận thắng ở vòng 2 giúp Djokovic tạm thời có thêm ít nhất 90 điểm, giúp tổng điểm của anh hiện tăng lên 7535 điểm.

Như vậy, tay vợt người Serbia đã giành lại ngôi số một thế giới sau đúng 2 năm. Lần gần nhất anh giữ vị trí đỉnh bảng xếp hạng là vào ngày 6-11-2016. Từ khi Djokovic sa sút phong độ, ngôi số một đã đổi chủ cả thảy 8 lần giữa 3 cái Roger Federer, Nadal và Andy Murray. Bảng xếp hạng mới sẽ được cập nhật vào đầu tuần tới.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận