Tag: chẩn đoán ung thư

Cấp cứu thành công sản phụ mang thai đôi, mắc ung thư vú tái phát

Mắc ung thư vú đã điều trị cách đây 3 năm, tiền sử hiếm muộn 13 năm, chị N.T.T. (38 tuổi) chưa kịp vui mừng vì chuẩn bị đón con đầu lòng thì căn bệnh ung thư vú tái phát.

Giảm cân không rõ nguyên nhân là dấu hiệu bệnh lý nào?

Có nhiều người vui mừng vì giảm cân, hình thể đẹp chưa lâu, bỗng sốc nặng khi được chẩn đoán ung thư. Có khoảng 40% bệnh nhân lần đầu được chẩn đoán ung thư có sụt cân không rõ nguyên nhân và có đến 80% người bị ung thư giai đoạn cuối bị sụt cân.

Phát hoảng vì xét nghiệm máu ra ung thư

Đánh vào tâm lý muốn phát hiện sớm bệnh ung thư, nhiều nơi đang quảng cáo rầm rộ dịch vụ xét nghiệm máu phát hiện ung thư ngay trong ngày. Vậy thực hư ra sao?

Nốt ruồi, nám da cũng có thể thành ung thư hắc tố nguy hiểm

Nhiều người chủ quan vì vết nám hoặc nốt ruồi xuất hiện trên cơ thể mà không biết đó có thể là u hắc bào ác tính ở da.

Sốt giống nhiễm trùng có thể là ung thư ác tính nguy hiểm

Loại ung thư có nguồn gốc từ hệ bạch huyết. Triệu chứng hay gặp của u lympho ác tính không Hodgkin đôi khi các triệu chứng cũng chỉ giống như cúm hoặc nhiễm trùng.

Đến bác sĩ cũng dễ bỏ quên ung thư của u mô mềm

Tỉ lệ u mô mềm lành tính phổ biến gấp 100 lần u ác tính, do vậy các bác sĩ có thói quen lấy u mà không lấy rộng cấu trúc xung quanh, chẩn đoán ung thư chỉ được thực hiện sau mổ, nên nhiều người bị u tái phát và di căn.

Thiết bị 'đánh hơi' khối u phát hiện ung thư chỉ trong vài giây

Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra thiết bị đột phá có thể chẩn đoán ung thư tử cung trong vòng vài giây, giúp phụ nữ có thể điều trị bệnh kịp thời.

Liệu pháp miễn dịch - Nguồn hy vọng mới cho bệnh nhân ung thư

Có những bệnh nhân ung thư phổi giai đoạn cuối, qua thời gian hóa trị không đáp ứng, nhưng sau đó khi được đơn trị miễn dịch đáp ứng tốt, tuổi thọ kéo dài thêm vài năm.

Phát triển kỹ thuật quang học trong chẩn đoán sớm ung thư

Ngày 19/10, Đại học Coimbra (UC) của Bồ Đào Nha thông báo các nhà khoa học của trường này đã chứng minh rằng kỹ thuật quang học mang lại hiệu quả trong chẩn đoán sớm ung thư.

Phim 'Big Mouth' của Lee Jung Suk có nguy cơ kết thúc lãng nhách

Chỉ còn tập phát sóng cuối nhưng Mi Ho (Yoona) - vợ của nam chính trong ‘Big Mouth’ - bị chẩn đoán ung thư giai đoạn cuối khiến mọt phim ‘sôi sùng sục’ vì ức chế.