Tự giới thiệu

Chăm sóc sức khỏe mùa dịch, bạn có bỏ qua những điểm này?

23/07/2021 09:00 GMT+7

Khi dịch bệnh đang gây ảnh hưởng đến mọi mặt của cuộc sống, chúng ta cần chú ý sức khỏe để bảo vệ bản thân và gia đình.

Chăm sóc sức khỏe mùa dịch, bạn có bỏ qua những điểm này? - Ảnh 1.

Bổ sung Vitamin C tăng sức đề kháng

Ngoài tuân thủ 5K (Khẩu trang, Khử khuẩn, Giữ khoảng cách, Không tụ tập, Khai báo y tế), đừng quên những việc sau đây để có sức khỏe chống dịch.

"Nạp" đủ vitamin C và D

Thực tế nhiều ca nhiễm đều tự khỏi, quan trọng là bạn phải trang bị cho cơ thể một lá chắn tốt. Hãy bổ sung đủ nguồn vitamin D, Vitamin C cho cơ thể, bởi lẽ đây là những loại vitamin có vai trò quan trọng trong việc tăng cường hệ miễn dịch.

Khi phơi nắng để có Vitamin D, chỉ ở trong sân nhà, ban công hoặc sân thượng, không vi phạm quy định giãn cách. Với Vitamin C, bạn bổ sung thông qua trái cây hoặc viên uống theo liều lượng thích hợp.

Bổ sung Omega 3

Nghiên cứu Viện Axit béo (FARI) và Trung tâm Y tế Cedars Sinai ở California, Mỹ cho rằng lượng Omega-3 cao trong máu có thể giảm nguy cơ tử vong do COVID-19 nhờ tác dụng chống viêm của EPA và DHA.

Chăm sóc sức khỏe mùa dịch, bạn có bỏ qua những điểm này? - Ảnh 2.

Omega 3 giúp cơ thể tăng cường chống viêm, tốt cho tim mạch

Dù nghiên cứu này chỉ là kết quả sơ bộ chúng ta vẫn nên tăng cường ăn cá hoặc bổ sung thêm dầu cá Omega 3, vì đây là chất béo mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Chú ý khoang họng, bảo vệ "chốt chặn"

Khoang họng, cổ họng là nơi quan trọng bảo vệ cơ thể khỏi sự xâm nhập của vi khuẩn, virus và được chăm sóc kỹ càng vào mùa dịch. Nên vệ sinh răng miệng đúng cách, súc miệng sát khuẩn.

Tập thêm thói quen dùng xịt họng để sát khuẩn cho vùng họng thường xuyên. Đây là cách rất phổ biến ở nhiều nước trên thế giới như Úc, Canada… Nên lưu ý chọn xịt họng có tinh chất tự nhiên, an toàn với cơ thể.

Chăm sóc sức khỏe mùa dịch, bạn có bỏ qua những điểm này? - Ảnh 3.

Xịt họng để bảo vệ khoang họng, cổ họng là thói quen nên có trong mùa dịch

Một sản phẩm được chú ý trong mùa dịch là Xịt họng keo ong Vitatree của Úc. Chai xịt họng nhỏ gọn, có chiết xuất từ keo ong, mật ong và hương bạc hà, nên xịt vào thơm miệng, giúp kháng khuẩn, giảm đau rát cổ họng. Thành phần chính của xịt họng Vitatree chứa keo ong, vốn được xem như "kháng sinh tự nhiên", chứa nhiều hợp chất chống viêm, kháng virus.

Chăm sóc sức khỏe mùa dịch, bạn có bỏ qua những điểm này? - Ảnh 4.

Xịt họng keo ong Vitatree của Úc nhỏ gọn, có chiết xuất từ keo ong, mật ong và hương bạc hà

Theo đại diện của Vitatree tại Việt Nam, mùa dịch này nhu cầu sử dụng xịt họng tăng cao, cho thấy mọi người đã có thói quen chăm sóc riêng cho vùng khoang họng, cổ họng. Xịt họng keo ong Vitatree được sản xuất hoàn toàn tại Úc, nhập khẩu trực tiếp về Việt Nam và bán rộng rãi ở các nhà thuốc trên toàn quốc.

Vitatree là thương hiệu uy tín trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe của Úc. Các sản phẩm của Vitatree sử dụng nguyên liệu tự nhiên, được sản xuất với công nghệ cao cấp và đạt chuẩn của Úc.

T.D.V
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận