08/06/2023 15:00 GMT+7

Chăm sóc sức khỏe cá nhân - xu hướng của xã hội hiện đại

Mô hình chăm sóc sức khỏe tại nhà đang dần trở thành xu hướng trong những năm gần đây bởi nó là giải pháp hỗ trợ phù hợp với cuộc sống hiện đại.

Mô hình chăm sóc sức khoẻ cá nhân là giải pháp thiết thực của cuộc sống hiện đại

Mô hình chăm sóc sức khoẻ cá nhân là giải pháp thiết thực của cuộc sống hiện đại

"Tôi muốn dành nhiều thời gian hơn để chăm sóc người thân ốm, nhưng đôi khi gặp khó khăn để sắp xếp công việc", "Gia đình tôi thay phiên chăm sóc cha mẹ già, nhưng vì không biết được nhiều kỹ năng chăm sóc nên đôi lúc cảm thấy lúng túng"….

Đây là vấn đề không hiếm gặp với gia đình có người thân ốm cần được chăm sóc. Và nó thật sự đáng để chúng ta lưu tâm.

Áp lực công viện bận rộn

Tại các đô thị lớn, câu chuyện "người trẻ bận rộn" không còn xa lạ. Ngoài áp lực từ công việc, họ còn các mối bận tâm khác như chăm sóc gia đình. Tuy nhiên, việc sắp xếp thời gian để kề cận người thân ốm không phải lúc nào cũng dễ dàng.

Phần lớn gia đình hiện tại sẽ chọn cách thu xếp công việc và chia thời gian biểu chăm sóc người thân cho các thành viên trong nhà. Thế nhưng, điều này không dễ thực hiện với các gia đình ít con cháu, hoặc các con cháu đang học tập, làm việc xa quê.

Ngoài ra, việc chăm bệnh cũng cần có một số kỹ năng, chuyên môn nhất định nên người nhà thường chỉ có thể dừng lại ở mức hỗ trợ cơ bản.

Bên cạnh đó, việc cân bằng cuộc sống cá nhân và chăm sóc người thân có thể mang đến không ít áp lực tâm lý. Bởi lẽ, bên cạnh những phát sinh tài chính như chi phí khám chữa bệnh, thuốc men thì họ phải đánh đổi thời gian nghỉ ngơi sau giờ làm để cận kề chăm sóc người thân ốm.

Ở phía bệnh nhân, khi thấy người thân phải chật vật vì mình thì chắc hẳn cũng có chút áy náy, gây ảnh hưởng tới quá trình cải thiện sức khỏe.

Mô hình chăm sóc sức khỏe cá nhân - xu hướng của xã hội hiện đại

Những năm gần đây, mô hình chăm sóc sức khoẻ cá nhân đã hình thành và ngày càng dễ tiếp cận hơn khi có thể sử dụng dịch vụ tại bệnh viện hay nhà riêng theo khung giờ tùy chọn.

Gia đình chị V.P.T (37 tuổi), hiện đang sống tại Thủ Đức đã quyết định lựa chọn dịch vụ chăm sóc bệnh nhân cho người thân cần kề cận chăm sóc thường trực.

"Với mức độ tai biến và các bệnh nền của cha mình, bác sĩ có đưa ra khuyến nghị gia đình nên chăm sóc cha trực tiếp tại nhà để tránh nguy cơ lây nhiễm chéo tại bệnh viện. Nhà mình thì không tiện cho người lạ ở lại cả ngày. Nhưng anh chị em lại không thể sắp xếp công việc để thay nhau ở bên cha. Vì vậy, gia đình mình sử dụng dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại nhà trong khung giờ hành chính".

Không chỉ là chăm sóc người cao tuổi, người bệnh lâu năm, chăm sóc sức khoẻ cá nhân sẽ là giải pháp dành cho bất cứ thành viên nào trong gia đình gặp khó khăn, không thể tự chăm sóc bản thân, cần người ở bên hỗ trợ.

Có thể nói, mô hình chăm sóc sức khoẻ cá nhân là một giải pháp hỗ trợ nhiều gia đình và sẽ là xu hướng của xã hội hiện đại.

Công ty cổ phần WeCare 247 (WeCare247) được thành lập từ năm 2017, với sứ mệnh nâng tầm chất lượng ngành chăm sóc sức khoẻ cá nhân tại Việt Nam.

Trong suốt 6 năm hoạt động, WeCare247 tự hào với hệ thống hơn 1.800 chăm sóc viên đã qua đào tạo, đồng hành cùng 34 bệnh viện lớn và nhận được sự tin tưởng của hơn 20.000 gia đình.

Dịch vụ chăm sóc sức khỏe cá nhân theo nhu cầu của WeCare247 sở hữu những ưu điểm vượt trội như:

- Chăm sóc bằng sự tận tâm và đồng cảm;

- Đội ngũ tư vấn chuyên môn nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực y tế;

- Phối hợp cùng các bệnh viện thiết kế chương trình chăm sóc thể chất và tinh thần;

- Chăm sóc viên được đào tạo bài bản;

- Khung giờ chăm sóc tuỳ chọn theo nhu cầu gia đình;

- Đội ngũ điều dưỡng đến thăm và đánh giá định kỳ.

Website: wecare247.com.vn

Hotline: 0938 999 247

Facebook: https://www.facebook.com/WECARE247VN

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên