Tag: cha mẹ con cái

Để con cái mở lòng với cha mẹ

Một nữ sinh ở TP.HCM bị bạn đánh hai lần ở hai năm học nhưng không hề nói với cha mẹ. Gia đình chỉ biết chuyện khi xem clip con bị đánh do phụ huynh khác gửi.

Cha mẹ mắng mỏ kết quả học tập, trẻ sẽ hoang mang khi nghĩ về tương lai

TTO - Từ một học sinh giỏi, P.V.H. (18 tuổi) bỏ bê học tập, không hứng thú với mọi hoạt động. Cha mẹ nghĩ rằng con thiếu ý chí mà không hề biết trẻ đã có ý định tự sát, kết thúc cuộc đời mình vì trầm cảm.

Cha mẹ nên làm gì để con không sa bẫy 'việc nhẹ lương cao'?

TTO - Lừa đảo "việc nhẹ lương cao" với những bạn trẻ, nhất là sinh viên, không mới. Dù vậy, gần như năm nào cũng ghi nhận những vụ việc sinh viên bị lừa gạt, trong đó không ít trường hợp đáng tiếc xảy ra.

Cha mẹ ứng xử sao khi trẻ xảy ra mâu thuẫn?

TTO - Theo các chuyên gia về tâm lý, với tốc độ lan truyền nhanh chóng của mạng xã hội, việc đẩy hình ảnh cá nhân của trẻ khi xảy ra mâu thuẫn lên mạng đã vô hình trung làm tổn thương, có thể đẩy trẻ tới hành vi tiêu cực sau này.

'Treo thưởng' để con học, nên không?

TTO - 'Con làm bài tập đi, ôn thi đi, xong ba mẹ cho chơi game, đi khu trò chơi', nhiều cha mẹ ra điều kiện khi muốn con học, có người còn hứa hẹn tặng con 'quà khủng'. Tuy nhiên chuyên gia khuyến cáo phụ huynh không nên dùng cách này.

Cha mẹ nói chuyện với con về nội dung ‘người lớn’, chuyên gia khuyên gì?

TTO - Câu chuyện vợ của một nghệ sĩ nổi tiếng “vô ý” chia sẻ thông tin con trai bị dụ dỗ tham gia nhóm kín với nội dung "người lớn" đang lan truyền trên mạng xã hội. Các chuyên gia đã chia sẻ cách ứng xử khi rơi vào tình huống trên.

'Con bé chạy lại chỗ ba mẹ và xổ một tràng tiếng Anh'

TTO - Mẹ - vẫn như thường lệ - vờ không hiểu và yêu cầu con nói bằng tiếng Việt theo quy tắc: tiếng Việt với mẹ và tiếng Anh với ba... Tưởng sao, con bé "bất chấp" quay qua nói chuyện với ba về vấn đề nó đang quan tâm bằng tiếng Anh.

Bài tập 'đặc biệt' cô giao ngày Tết

TTO - Khi nghe cô giáo thông báo sẽ giao nhiều bài tập vào ngày Tết, học sinh tỏ ra chán nản. Vậy mà đến lúc cô gửi phiếu báo bài, học sinh nhảy cẫng lên thích thú…

Dạy gì cho trẻ ngày Tết?

TTO - Dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, học sinh được nghỉ 9 ngày. Thời gian này, gia đình nên cho trẻ tự do làm điều mình thích hay cần dạy trẻ những điều gì?

Con trẻ 'yêu', cha mẹ ứng xử sao?

TTO - Một ngày đẹp trời, các bậc cha mẹ bỗng phát hiện ra rằng 'đứa con bé bỏng của mình' đang thích, đang yêu thương một ai đó. Phải làm sao?