25/07/2021 09:02 GMT+7

Cha bệnh hấp hối, nữ kiếm sĩ Trung Quốc gạt lệ dự Olympic, đoạt huy chương vàng

QUỐC THẮNG
QUỐC THẮNG

TTO - Nữ kiếm sĩ 29 tuổi Sun Yiwen đã xuất sắc mang về cho Trung Quốc chiếc huy chương vàng ở Olympic Tokyo 2020. Nhưng trong giây phút vinh quang của đời người, Sun Yiwen đã bật khóc vì nhớ đến người cha đang hấp hối trên giường bệnh.

Cha bệnh hấp hối, nữ kiếm sĩ Trung Quốc gạt lệ dự Olympic, đoạt huy chương vàng - Ảnh 1.

Sun Yiwen đã hết sức xúc động khi giành huy chương vàng ở Olympic Tokyo 2020 - Ảnh: Reuters

Ở trận chung kết kiếm 3 cạnh của nữ, Sun Yiwen đã xuất sắc đánh bại đối thủ người Romania Ana Maria Popescu với tỉ số sít sao 11-10 để đoạt huy chương vàng. Đây cũng là chiếc huy chương vàng đầu tiên trong sự nghiệp của Sun Yiwen. 

Nhưng trong khoảnh khắc bước lên bục vinh quang, đón nhận ánh mắt khâm phục và ngưỡng mộ của hàng triệu người trên khắp thế giới, Sun Yiwen đã bật khóc. Sau đó cô đã trải lòng với giới truyền thông. 

Theo lời kể của Sun Yiwen, cách đây một tháng khi cô đang chuẩn bị hành trang lên đường tham dự Olympic Tokyo thì cha cô đã lâm bệnh nặng. Khi đó bác sĩ đã nói với cô là tình trạng của ông cụ rất nguy kịch, nhanh thì chỉ còn 10 ngày và chậm thì được vài tháng. 

Sun Yiwen đã vô cùng đau khổ và không biết lựa chọn như thế nào. Nhưng được sự động viên của những người thân, Sun Yiwen đã ra đi vì trọng trách mang vinh quang về cho đất nước.  

Sun Yiwen nói với Sina Sports: "Cách đây 1 tháng, bố tôi thực sự đã nhận được giấy báo bệnh nguy kịch. Sau đó tôi rất khó lựa chọn, vì bác sĩ nói nếu nhanh thì chỉ 10 ngày và chậm thì có thể chỉ là một vài tháng. 

Nếu tôi lựa chọn tham dự Olympic sẽ mất rất nhiều thời gian vì còn phải cách ly sau khi trở về. Tôi rất sợ mình sẽ không gặp được bố sau khi trở về Trung Quốc... Nhưng tôi không thể làm khác được. Tôi phải đi vì đất nước. Tôi có sứ mệnh của mình". 

Tất nhiên không phải ai cũng đồng ý với cách lựa chọn của Sun Yiwen. Nhưng câu chuyện của cô là một câu chuyện cảm động về sự lựa chọn khó khăn giữa trung và hiếu. 

Lịch thi đấu ngày 25-7 của đoàn thể thao Việt Nam tại Olympic 2020: Thạch Kim Tuấn thi đấu Lịch thi đấu ngày 25-7 của đoàn thể thao Việt Nam tại Olympic 2020: Thạch Kim Tuấn thi đấu

TTO - Hôm nay, đoàn thể thao Việt Nam sẽ tranh tài ở 5 môn thi đấu. Trong đó, đô cử Thạch Kim Tuấn sẽ tranh tài ở hạng cân 61kg nam.

QUỐC THẮNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên