20/01/2019 00:50 GMT+7

CĐV VN 'lo' khi đến sân Al Maktoum cổ vũ cho đội tuyển VN

NGUYÊN KHÔI
NGUYÊN KHÔI

TTO - Sân Al Maktoum với phần mềm nhận dạng khuôn mặt khiến các CĐV VN tại Các tiểu vương quốc Ả rập Thống nhất (UAE) không khỏi "lo" khi đi cổ vũ cho đội tuyển VN trong trận gặp Jordan ở vòng 1/8 Asian Cup 2019 diễn ra vào 18g ngày 20-1.

CĐV VN lo khi đến sân Al Maktoum cổ vũ cho đội tuyển VN - Ảnh 1.

Đông đảo CĐV VN đi cổ vũ cho đội tuyển VN ở trận thắng Yemen 2-0 tại Al Ain - Ảnh: N.K

Sân Al Maktoum nơi diễn ra trận VN - Jordan

Sân Al Maktoum có sức chứa 15 ngàn chỗ ngồi, được chủ nhà UAE nâng cấp nhằm phục vụ cho VCK Asian Cup 2019. Ngoài việc mở rộng số chỗ ngồi, sân cũng được xây dựng thêm bốn phòng sản xuất truyền hình, phòng khách, trung tâm báo chí có sức chứa 200 người,....

CĐV VN lo khi đến sân Al Maktoum cổ vũ cho đội tuyển VN - Ảnh 3.

Sân Al Maktoum nhìn từ sau cầu môn khung thành - Ảnh: N.K

Nhưng điều đáng chú ý nhất trong đợt nâng cấp chính là camera và phần mềm nhận dạng khuôn mặt sẽ được sử dụng tại sân Al Maktoum để bảo đảm an ninh, an toàn cho trận đấu. Điều này khiến các CĐV VN đang sinh sống, làm việc và lao động tại UAE không khỏi "lo" khi rủ nhau đi cổ vũ cho thầy trò HLV Park Hang Seo. 

CĐV VN lo khi đến sân Al Maktoum cổ vũ cho đội tuyển VN - Ảnh 4.

Ảnh chụp màn hình tin nhắn người Việt cảnh báo cho nhau về việc đến sân Al Maktoum cổ vũ

Bởi như một CĐV VN tại Abu Dhabi chia sẻ, người lao động chui (những người hết hạn visa nhưng vẫn trốn lại UAE để làm việc) của VN vẫn có không ít và họ cũng đều muốn đi cổ vũ cho đội tuyển VN. "Những trận vòng bảng, các sân không có phần mềm nhận diện khuôn mặt nên những người lao động chui vẫn có thể đi cổ vũ. Còn lần này, sân Al Maktoum thì có khiến các CĐV cũng phân vân", anh chia sẻ.

CĐV VN lo khi đến sân Al Maktoum cổ vũ cho đội tuyển VN - Ảnh 5.

Sân Al Maktoum đã sẵn sàng cho trận VN - Jordan - Ảnh: N.K

Nhưng có thể thấy, số lượng người lao động chui VN tại UAE không nhiều. Và thầy trò HLV Park Hang Seo hứa hẹn sẽ có sự cổ vũ đông đảo của hàng ngàn CĐV VN tại UAE hơn ở vòng bảng. Vì tại Dubai, người lao động VN có rất nhiều. 

NGUYÊN KHÔI
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên