CĐV người Nga đổi tên để cổ vũ… tuyển Anh

25/06/2018 12:21 GMT+7

TTO - Chẳng màng đến tuyển Nga, CĐV người Nga Vasilyev Maksim lại quyết định đổi tên sang tiếng Anh là Wilson để bày tỏ tình yêu đối với đội tuyển Anh tại VCK World Cup 2018.

CĐV người Nga đổi tên để cổ vũ… tuyển Anh - Ảnh 1.

Maksim hạnh phúc với thẻ CĐV tên tiếng Anh của mình. Ảnh: Twitter

Maksim đã có mặt để ủng hộ tuyển Anh trong trận thắng giòn giã 6-1 trước Panama ở Nizhny Novgorod trong khuôn khổ bảng G. Và anh sẽ tiếp tục tháp tùng đội bóng đến từ xứ sở sương mù trong những ngày còn lại ở nước Nga.

Chàng trai 24 tuổi này có tình yêu mãnh liệt đối với tuyển Anh từ rất lâu. Khi VCK World Cup 2018 được tổ chức trên quê hương mình, điều mong mỏi lớn nhất của Maksim không gì ngoài cơ hội được xem các thần tượng của mình bằng xương bằng thịt thi đấu trên sân.

Không dừng lại ở việc đơn giản là mua chiếc vé rồi vào sân, Maksim quyết định đổi luôn tên sang tiếng Anh là "Wilson Maksim". Những người bạn ban đầu không thể tin Maksim làm chuyện khó ngờ này. Nhưng sau đó, họ ngã ngửa trước sự thật, khi anh chàng khoe chiếc thẻ CĐV với tên "Uilson Maksim".

Đó là một sai sót trong khâu đánh máy. Những người cấp thẻ CĐV đã chuyển lộn tên Wilson thành Uilson - một cái tên có vẻ khá lạ lẫm với người Anh. Dẫu vậy, Maksim không hề phiền lòng về chuyện này.

Cầm chiếc thẻ CĐV trên tay, Maksim nói: "Tôi muốn có một cái tên tiếng Anh trên thẻ CĐV. Đó là minh chứng tình yêu của tôi dành cho tuyển Anh nhiều như thế nào".

Khi được hỏi suy nghĩ về việc các phương tiện truyền thông phương Tây ra ngăn cản người hâm mộ Anh đến Nga vui World Cup với những câu chuyện về côn đồ và nạn bạo lực ở Nga, Maksim nói: "Tôi rất vui vì người hâm Anh đã không quan tâm điều đó. Nếu không tôi sẽ không có cơ hội để nói chuyện với họ và cùng cổ vũ tuyển Anh ở Nga".

TẤN PHÚC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận