CĐV Liverpool qua đời vì COVID-19, người nhà yêu cầu điều tra trận gặp Atletico

02/06/2020 05:21 GMT+7

TTO - Ông Richard Mawson (70 tuổi) đã qua đời vì mắc COVID-19. Đáng nói, ông từng đến sân Anfield để xem trận đấu giữa Liverpool và Atletico Madrid tại lượt về vòng 16 đội Champions League hồi tháng 3 vừa qua.

CĐV Liverpool qua đời vì COVID-19, người nhà yêu cầu điều tra trận gặp Atletico - Ảnh 1.

Ông Richard Mawson qua đời sau khi nhiễm COVID-19. Ông là một trong số các CĐV Liverpool đến sân Anfield theo dõi trận gặp Atletico Madrid ở Champions League hồi tháng 3 - Ảnh: BBC

Đó là thời điểm dịch COVID-19 đang lan sang nước Anh nhưng chính phủ chưa đưa ra những biện pháp cứng rắn. Mặc dù đã có những tổ chức bày tỏ sự quan ngại, nhưng trận đấu giữa Liverpool và Atletico Madrid vẫn được tổ chức và khán giả được vào sân.

Ít lâu sau, nước Anh buộc phải thực hiện lệnh phong tỏa khi tình hình diễn biễn xấu đi. Các trận đấu bóng đá cũng buộc phải hoãn. Thế nhưng bước đi này được xem là chậm trễ bởi khi đó, dịch COVID-19 đã trở nên mất kiểm soát.

Sự chậm trễ này được xem là nguyên nhân khiến virus corona lây lan nhanh chóng. Và trận đấu giữa Liverpool - Atletico có thể xem là một "ổ dịch". Hồi tháng trước, báo cáo từ Edge Health cho thấy có tới 41 trường hợp tử vong liên quan đến trận đấu này.

Ông Richard Mawson là một trong số các nạn nhân đó. Trả lời phỏng vấn BBC hôm 1-6, vợ ông là bà Mary nói rằng, 2 tuần lễ sau khi đến sân Anfield xem trận đấu, ông Mawson có dấu hiệu khó thở và được chẩn đoán nhiễm COVID-19 sau khi đến bệnh viện.

Đáng tiếc khi ông không qua khỏi và qua đời vào ngày 17-4. Bà Mary khẳng định ông Mawson vẫn "cân đối và khỏe mạnh" trước trận đấu. Bà đổ lỗi cho sự chậm trễ của chính phủ và yêu cầu phải sớm điều tra nguyên nhân vì sao trận đấu vẫn được tổ chức.

Tháng 4 vừa rồi, tuy thị trưởng thành phố Liverpool Steve Rotheram cũng đã yêu cầu mở cuộc điều tra trận đấu nhưng cho tới nay vẫn chưa có những kết luận chính thức.

Trận Liverpool - Atletico Madrid liên quan 41 ca tử vong vì COVID-19? Trận Liverpool - Atletico Madrid liên quan 41 ca tử vong vì COVID-19?

TTO - Trận Liverpool gặp Atletico Madrid ở lượt về vòng 16 đội Champions League hôm 11-3 bị cáo buộc là nguyên nhân làm virus corona phát tán khiến 41 người chết ở Anh.

ĐỨC KHUÊ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận