Tag: Cây xanh trong trường học

Chặt tỉa cây xanh phải tốn 237 triệu, trường học ở TP.HCM 'sốc'

TTO - 'Tôi sốc khi nhìn thấy số tiền 237.494.400 đồng trong bảng báo giá của Công ty TNHH MTV Công viên cây xanh TP.HCM. Đó là số tiền mà chúng tôi phải trả cho các hạng mục: mé nhánh, tỉa cành, hạ độ cao... các cây xanh trong khuôn viên trường'.

Khảo sát 21 trường học tại TP.HCM: cây xanh cắt tỉa chưa đúng kỹ thuật

TTO - Sở Xây dựng TP.HCM vừa có văn bản gửi Sở Giáo dục và đào tạo TP, UBND các quận huyện về kết quả khảo sát công tác chăm sóc cây xanh tại 21 trường học ở các quận 1, 3, 4, 5, 10 và Bình Thạnh.

Sau vụ cây phượng đổ, một số trường sợ quá đốn cây, sân trường trơ trụi

TTO - Sau vụ cây phượng vĩ đổ ở Trường THCS Bạch Đằng (quận 3, TP.HCM), một số trường đã đốn bỏ nhiều cây lớn, nhất là phượng vĩ. Sân trường bỗng trở nên ngột ngạt vì thiếu bóng cây.

Để có cây phượng vĩ vừa an toàn vừa đẹp trong sân trường

TTO - TS La Vĩnh Hải Hà - phó trưởng khoa lâm nghiệp Trường ĐH Nông lâm TP.HCM - cho biết theo tiêu chuẩn cây xanh Việt Nam, phượng vĩ thuộc nhóm 7, thuộc nhóm cây dễ gãy đổ và dễ bị sâu bệnh.

Cây xanh trong trường học: Xin ai khi cắt tỉa, đốn hạ cây?

TTO - Cây xanh trong trường học, bệnh viện là tài sản của trường học, bệnh viện nên lãnh đạo các nơi này sẽ tự quyền quyết định việc đốn cây, nhưng phải thông qua Sở Xây dựng.

Cây đổ lộ ra thêm chuyện quản lý cây xanh trong trường học

TTO - Sự việc không may diễn ra tại Trường THCS Bạch Đằng (quận 3, TP.HCM) sáng 26-5 làm nhiều học sinh thương vong đã dấy lên câu chuyện về quản lý, chăm sóc cây xanh trong các trường học.