Cây mọc trong lỗ tai thiếu nữ 17 tuổi

22/02/2019 21:19 GMT+7

TTO - Thiếu nữ 17 tuổi ban đầu thấy âm thanh ‘lạo xạo’ trong tai nhưng không để tâm. Một tuần sau, cô nhờ bác sĩ kiểm tra khi quá đau và bàng hoàng phát hiện những thân cây nhỏ xíu, lá xanh mướt mọc trong tai mình.

Cây mọc trong lỗ tai thiếu nữ 17 tuổi - Ảnh 1.

Mầm cây bên trong tai Eli Smit - Ảnh: Eli Smit

Mọi việc bắt đầu từ khi Eli Smit, 17 tuổi sống ở Auckland (New Zealand) phàn nàn về cơn đau dữ dội ở một bên tai. Theo trang Stuff, mẹ Eli cho rằng con gái mình bị nhiễm trùng tai và đưa cô đến bác sĩ. 

Nhưng những gì mà vị bác sĩ của gia đình phát hiện khiến tất cả phải sửng sốt: Bên trong tai của Eli là những mầm cây nhỏ lá xanh mướt đang phát triển tươi tốt.

"Bác sĩ nhìn vào trong tai cháu và nói hình như có một mảnh cỏ rất nhỏ trong đó rồi lấy nhíp gắp ra, nhưng sau đó lại thốt lên: Ôi! Vẫn còn vài cây nữa!", Eli nhớ lại.

Một ngọn cỏ thứ hai dài khoảng 3cm được lấy ra vẫn còn nguyên hạt bám ở rễ. Khỏi phải nói bác sĩ và mẹ của Eli đã sốc tới mức nào. Không ai trong họ, bao gồm cả Eli giải thích được rằng tại sao những hạt giống có thể lọt được vào tai và nảy mầm bên trong.

Smit cho biết đầu tiên cô nhận thấy các triệu chứng dưới dạng âm thanh lạ ở tai trái cách đó gần một tuần. Mỗi lần Eli cử động hàm liền nghe thấy tiếng "lạo xạo" bên trong nhưng không nghĩ gì về nó cho đến khi cơn đau dữ dội đến mức cô không thể nằm xuống bên trái hoặc thậm chí không mở được hàm.

Michel Neefe, giám đốc bệnh viện, bác sĩ chuyên khoa tai mũi họng tại Starship Children (Auckland, New Zealand), cho biết khả năng xảy ra điều này là cực kỳ hiếm và ông chưa từng gặp trường hợp nào như vậy trong 20 năm sự nghiệp của mình.

"Tôi đã thấy các trường hợp côn trùng bị rơi vào tai, đôi khi chúng vẫn còn sống. Nhưng chưa bao giờ thấy một loài thực vật mọc trong tai", ông nói.

Bác sĩ Michel cũng nói rằng không có khả năng cây sẽ bén rễ và xâm nhập qua da trong trống tai của Eli vì điều đó khá khó khăn. Trống tai có thể là một môi trường lý tưởng để hạt nảy mầm vì nơi đó khá ẩm, ấm và tối, nhưng rễ cây không xuyên qua da được.

Sau khi được bác sĩ gắp hết số mầm cây ra, Eli cảm thấy nhẹ nhõm nhưng bị nhiễm trùng tai và phải dùng kháng sinh để điều trị. Cô được bác sĩ giao lại hộp đựng mấy mầm cây nhỏ. "Tôi đem đến cho bạn bè thấy và ai cũng buồn cười", cô kể.

Ruồi to  chui vào tai  gây đau dữ dội Ruồi to chui vào tai gây đau dữ dội

TTO - Bác sĩ Nguyễn Thành Văn - khoa tai mũi họng Bệnh viện Đa khoa Cần Thơ - cho biết các bác sĩ vừa cấp cứu một bệnh nhân bị con ruồi còn sống bay vào tai phải.


MINH HẢI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận