Cây guitar huyền thoại Eddie Van Halen qua đời vì bệnh ung thư

07/10/2020 10:17 GMT+7

TTO - Eddie Van Halen, cây guitar chính của ban nhạc rock biểu tượng Van Halen, qua đời hôm 6-10 sau thời gian chống chọi bệnh ung thư phổi. Ông hưởng thọ 65 tuổi.

Cây guitar huyền thoại Eddie Van Halen qua đời vì bệnh ung thư - Ảnh 1.

Eddie Van Halen bùng cháy trên sân khấu khi còn trẻ - Ảnh: GETTY IMAGES

Theo CNN, thông tin được Wolf Van Halen - con trai của Eddie Van Halen - thông báo hôm 6-10. "Ông ấy là người cha tuyệt vời nhất - Wolf Van Halen viết trên Twitter - Mỗi khoảnh khắc tôi chia sẻ cùng ông trên sân khấu và trong đời thực đều là những món quà quý giá. Tôi không nghĩ mình sẽ hồi phục được từ mất mát này".

Con trai cho biết Eddie Van Halen qua đời sau "một cuộc chiến dài và khó khăn với căn bệnh ung thư".

Cây guitar huyền thoại Eddie Van Halen qua đời vì bệnh ung thư - Ảnh 2.

Huyền thoại Eddie Van Halen

Vợ của ông, nữ diễn viên Janie Liszewski, bày tỏ khi người chồng qua đời: "Anh mang ánh sáng đích thực đến với cuộc đời em, đó là con trai của chúng ta, Wolfgang. Qua cuộc điều trị đầy thử thách với căn bệnh ung thư phổi, anh vẫn giữ được tinh thần tuyệt đẹp và nụ cười tinh quái ấy.

Em biết ơn rằng Woftie và em có thể ôm anh đến phút cuối cùng. Hẹn gặp anh ở kiếp sau".

Eddie Van Halen và vợ kết hôn năm 2009 nhưng đã ở bên nhau suốt 40 năm qua, từ thập niên 1980.

Cây guitar huyền thoại Eddie Van Halen qua đời vì bệnh ung thư - Ảnh 3.

Eddie Van Halen - Ảnh: GETTY IMAGES

Eddie Van Halen sinh năm 1955. Ông là người Mỹ gốc Hà Lan, tên đầy đủ là Edward Lodewijk Van Halen. Từ thời niên thiếu, ông đã biểu diễn âm nhạc cùng anh trai Alex Van Halen.

Sau khi gặp ca sĩ David Lee Roth, họ cùng thành lập ban nhạc Van Halen vào năm 1972. Eddie là người nắm vai trò thủ lĩnh. Sau 4 thập kỷ, ban nhạc ra mắt 12 album (nhiều trong số đó đạt hạng bạch kim) và có các chuyến lưu diễn "cháy" vé.


Cây guitar huyền thoại Eddie Van Halen qua đời vì bệnh ung thư - Ảnh 4.

Eddie Van Halen khi còn trẻ

Van Halen được ghi nhận công lao "khôi phục hard rock trở thành tuyến đầu của nền âm nhạc". Họ cũng được biết đến nhờ những buổi biểu diễn trực tiếp đầy bùng nổ và tài nghệ của cây guitar chính Eddie Van Halen.

Đặc biệt, Eddie Van Halen không chỉ là nghệ sĩ guitar tài năng và truyền cảm hứng, tờ New York Times ghi nhận ông còn là một nhạc sĩ, nhà sản xuất và nhạc công keyboard đầy tài năng. Những sáng tác nổi tiếng nhất của ông là Jamie's Cryin', Can't Get Away from You, Beautiful Girls, Unchained, Mean Street, So This Is Love?, Little Guitars...

Tờ báo gọi Eddie Van Halen là bậc thầy guitar của nhạc rock.

Cây guitar huyền thoại Eddie Van Halen qua đời vì bệnh ung thư - Ảnh 5.

Huyền thoại Eddie Van Halen

Nhóm rock huyền thoại Van Halen tái hợp sau 22 năm Nhóm rock huyền thoại Van Halen tái hợp sau 22 năm

TTO - Lần đầu tiên nhóm nhạc rock huyền thoại Van Halen tái hợp với sự trở lại của David Lee Roth để tiến hành một tour diễn sau 22 năm tan rã kể từ năm 1985.

MI LY
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận