Tag: Cấy ghép tử cung

Mỹ: Hơn 50% phụ nữ ghép tử cung đều mang thai thành công

Một nghiên cứu mới được công bố ngày 6/7 trên tạp chí y khoa JAMA cho thấy hơn 50% phụ nữ từng thực hiện cấy ghép tử cung tại Mỹ đều mang thai thành công.

Bác sĩ Ấn Độ cấy ghép tử cung cho phụ nữ chuyển giới

Một bác sĩ phẫu thuật ở Ấn Độ sẽ tiến hành cấy ghép tử cung cho một phụ nữ chuyển giới, nhằm giúp người mang cơ thể của đàn ông về mặt sinh học này có thể mang thai.

Em bé sinh ra sau ca cấy ghép tử cung cực kỳ hiếm trên thế giới

TTO - Một em bé đã được sinh ra khỏe mạnh sau ca cấy ghép tử cung đầu tiên ở Pháp và là một trong những ca cực kỳ hiếm trên thế giới.

Cơ hội ghép tử cung tại Việt Nam

TTO - Cho đến nay, Bệnh viện T.Ư Quân đội 108 là đơn vị y tế đầu tiên ở VN công bố ý định ghép tử cung, tạo cơ hội làm mẹ cho những phụ nữ có bệnh đặc biệt, không có tử cung hoặc không thể tự mang thai do những bất thường về tử cung.

​Hai mẹ con cùng sinh ra từ một tử cung

TTO - Một phụ nữ ở Thụy Điển đã sinh con bằng chính tử cung của người mẹ ruột, sau khi được cấy ghép. Nghĩa là, tử cung này đã từng sinh ra chị.

Ca cấy ghép tử cung đầu tiên thất bại

TT - Hôm 9-3, các bác sĩ thuộc Bệnh viện Cleverland (Mỹ) chính thức xác nhận ca cấy ghép tử cung đầu tiên cho Lindsey, một phụ nữ 26 tuổi, đã thất bại.

Cấy ghép tử cung giúp tăng cơ hội làm mẹ

TT - Trong vài tháng tới, một phụ nữ sẽ được cấy ghép tử cung tại Bệnh viện Cleveland Clinic, bang Ohio, để có thể mang bầu và sinh con như người bình thường.