Tag: cây ăn quả

Cảnh sát Thái tuần tra đêm để ngăn nạn trộm sầu riêng

Cảnh sát Thái Lan lần đầu mở cuộc tuần tra đêm tại các trang trại sầu riêng ở tỉnh Trat để ngăn chặn nạn trộm loại trái cây này.

Chanh leo, chuối Gia Lai lãi đến 350 - 400 triệu đồng/ha

TTO - Trình bày giải pháp, tình hình tiêu thụ trái cây của tỉnh, ông Đoàn Ngọc Có - phó giám đốc Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Gia Lai - cho biết tỉnh đang định hướng phát triển chuối, chanh leo vì lãi đến 350 - 400 triệu đồng/ha.

Viện Cây ăn quả miền Nam ký kết nhượng quyền giống xoài Cát Lộc cho Lộc Trời

TTO - Viện Cây ăn quả miền Nam tổ chức lễ ký kết nhượng quyền sản xuất, kinh doanh giống xoài vỏ dày LĐ12 (xoài Cát Lộc) cho Tập đoàn Lộc Trời.

Từ tỉnh miền núi, Sơn La trở thành trung tâm chuyên canh và xuất khẩu hoa quả

TTO - Từ một địa phương miền núi, Sơn La đã trở thành một trung tâm chuyên canh cây ăn quả và xuất khẩu hoa quả của miền Bắc. Còn Hòa Bình là 1 trong 3 địa phương đầu tiên của cả nước có cổng thông tin điện tử truy xuất nguồn gốc xuất xứ sản phẩm.

Mùa 'xe duyên' cho bưởi Diễn

TTO - Tháng 3, khi những vườn bưởi rộ hoa trắng tinh khôi là lúc người dân hối hả ra vườn 'xe duyên' cho giống bưởi nổi tiếng mang tên làng Diễn trước đây.

'Hố tử thần' rộng cả trăm mét vuông, nuốt chửng nhiều cây trồng

TTO - Tại khu vực xã An Sơn, huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng đang xảy ra hiện tượng sụt lún với 'hố tử thần' sâu khoảng 3m, rộng cả trăm mét vuông choán gần hết đoạn đường liên thôn, nuốt chửng nhiều cây trồng của người dân.

Úc thử nghiệm robot hái xoài đầu tiên trên thế giới

Thiết bị thu hoạch xoài tự động này là một phần của một hệ thống tích hợp giúp người nông dân biết chính xác số lượng quả, thời gian thu hoạch,…

Hấp dẫn lễ hội 'Đắk Nông - Mùa bơ chín'

"Đắk Nông - Mùa bơ chín" được tỉnh Đắk Nông lần đầu tiên tổ chức từ ngày 18-23/7 với nhiều hoạt động phong phú, hấp dẫn du khách.

Nông dân đừng trồng mù, bán mù

Mặc dù các mặt hàng cây ăn quả đã đạt được nhiều thành quả trong thời gian qua, nhưng các chuyên gia vẫn nhiều băn khoăn cho người trồng

Làm giàu từ cây ăn quả

Một nhà máy chế biến cam ép, nhãn, chanh leo cô đặc vừa chính thức được khởi công hôm 25-1 tại bản Co Chàm, xã Lóng Luông, huyện Vân Hồ, Sơn La, mang lại hy vọng làm giàu cho bà con Vân Hồ và cả tỉnh Sơn La.