Thứ 2, ngày 25 tháng 5 năm 2020

Cầu vượt nút giao Mỹ Thủy lại lùi đến tháng 6

20/04/2018 15:59 GMT+7

TTO - Khu Quản lý giao thông đô thị số 2 của Sở GTVT TP.HCM dời thời hạn khai thác công trình cầu vượt tại nút giao Mỹ Thủy đến tháng 6-2018 do giãn tiến độ thi công. Trước đó, cầu vượt dự kiến hoàn thành trước ngày 3-4.

Cầu vượt nút giao Mỹ Thủy lại lùi đến tháng 6 - Ảnh 1.

Nút giao Mỹ Thủy thường xuyên xảy ra ùn tắc, ảnh hưởng việc phát triển kinh tế TP.HCM - Ảnh: NAM TRẦN

Nút giao Mỹ Thủy là dự án đầu tiên được triển khai nhằm giảm ùn tắc giao thông khu vực cảng Cát Lái (Q.2, TP.HCM).

Khởi công tháng 11-2016, hầm chui Mỹ Thủy thuộc giai đoạn 1 của dự án này đã hoàn thành và đưa vào khai thác ngày 31-1, góp phần giảm tình trạng kẹt xe trên nhiều trục đường ra vào cảng Cát Lái.

Ông Lê Ngọc Hùng, giám đốc Khu Quản giao thông đô thị số 2 - Sở Giao thông Vận tải TP.HCM, cho biết việc giãn tiến độ là để không gây kẹt xe tại khu vực này bởi khi thi công, các đơn vị buộc phải đóng một số luồng lưu thông xung quanh công trình.

Hiện lưu lượng phương tiện ra vào cảng Cát Lái lại rất lớn, việc đóng luồng ảnh hưởng nhiều đến hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp cũng như khả năng khai thác tại cảng Cát Lái. 

Do đó, phương án mà đơn vị đưa ra là giãn tiến độ thi công nhằm giảm ảnh hưởng đến tình hình giao thông tại khu vực nên cầu vượt Mỹ Thủy.

Các trục đường xung quanh cảng Cát Lái như Nguyễn Thị Định, Đồng Văn Cống, Võ Chí Công... thường xuyên trong tình trạng tắc nghẽn, nhất là thời điểm cuối năm và đầu năm.

Trong khi đó, nút giao Mỹ Thủy là điểm giao cắt giữa trục đường ra vào cảng Cát Lái (đường Nguyễn Thị Định) và tuyến đường vành đai 2, có lượng xe vận chuyển hàng hóa lưu thông rất lớn.

Vì vậy, việc xây dựng nút giao khác mức tại đây, cùng với hầm chui đã đưa vào khai thác, cầu vượt Mỹ Thủy được kỳ vọng sẽ cải thiện tình hình giao thông, giảm ùn tắc, tai nạn giao thông.

THU DUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận