Cầu thủ đá trọng tài bất tỉnh bị cấm thi đấu 2 năm

19/10/2021 13:59 GMT+7

TTO - Chỉ vì giây phút thiếu kiềm chế, cầu thủ William Ribeiro của CLB Sao Paulo-RS đã có hành động xấu xí và phải trả giá với án phạt cực nặng.

William Ribeiro với tình huống đá vào đầu khiến trọng tài Crivellaro bất tỉnh - Nguồn: FGF TV

Vụ việc xảy ra hồi đầu tháng 10, trong trận đấu tại Brazil giữa Sao Paulo-RS với Guarani. Khi đó, báo chí Brazil và quốc tế đồng loạt đăng tải đoạn video gây phẫn nộ.

Ribeiro phải nhận thẻ vàng từ trọng tài Crivellaro. Bất bình với quyết định này, cầu thủ của Sao Paulo-RS đã nổi nóng và xô ngã vị "vua áo đen".

Trong đoạn video, có thể thấy rõ William Ribeiro đã đá vào đầu ông Rodrigo Crivellaro khi ông này đã nằm sân. Vụ tấn công khiến ông Crivellaro bất tỉnh và phải được đưa đi cấp cứu.

Ông được chẩn đoán chấn thương đốt sống, phải đeo nẹp cổ và sẽ sớm được phẫu thuật. Nhưng rất may, chấn thương này không ảnh hưởng đến tính mạng của vị trọng tài này. Quá trình hồi phục của ông sẽ cần tới 3 tháng.

Vì vụ ẩu đả mà Ribeiro đã phải hầu tòa. Trong phiên xét xử hôm 19-10, cầu thủ này đã bày tỏ sự hối cãi. Anh nói: "Tôi không biết chuyện gì đã xảy ra với mình. Tôi đã phải cần đến sự điều trị tâm lý. Tôi hoàn toàn không nhận ra chính bản thân mình với hành động đó. Tôi đã phạm phải sai lầm và tôi xin lỗi".

Dù vậy, lời xin lỗi muộn màng không giúp Ribeiro thoát khỏi án phạt nặng. Phán quyết cuối cùng được đưa ra là Ribeiro bị cấm thi đấu trong 2 năm. Năm nay đã 30 tuổi, một án phạt như thế này có thể coi như là dấu chấm hết cho sự nghiệp thi đấu của Ribeiro.

Bị thổi phạt, cầu thủ nổi máu Bị thổi phạt, cầu thủ nổi máu 'côn đồ' sút vào đầu trọng tài đến bất tỉnh

TTO - Bị thổi phạt vì một tình huống phạm lỗi, hậu vệ William Ribeiro đã nổi máu 'côn đồ' tung cú sút rất dã man vào đầu trọng tài Rodrigo Crivellaro khiến ông này bất tỉnh, phải nhập viện khẩn cấp bằng xe cứu thương.

ĐỨC KHUÊ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận