Thứ 2, ngày 28 tháng 11 năm 2022

Cậu bé Trung Quốc 13 tuổi đột nhập sân bay, lái vòng vòng 2 chiếc thủy phi cơ

22/07/2019 10:26 GMT+7

TTO - Một em trai 13 tuổi ở Hồ Châu, Chiết Giang (Trung Quốc) đã đột nhập sân bay địa phương, “lấy trộm” 2 chiếc thủy phi cơ và thậm chí còn lái vài vòng một chiếc.

Cậu bé Trung Quốc 13 tuổi đột nhập sân bay, lái vòng vòng 2 chiếc thủy phi cơ - Ảnh 1.

Hình ảnh trích xuất từ video trong camera giám sát - Ảnh: SINA WEIBO

Theo tờ Thời báo Hoàn Cầu, cậu bé 13 tuổi này đã có thể lái chiếc thủy phi cơ mà chưa hề được ai chỉ dạy trước đó. Chưa rõ bằng cách nào thiếu niên này đã đột nhập được sân bay địa phương, chui vào buồng lái của tới 2 chiếc phi cơ để dạo "vòng vòng" với chúng.

Cậu bé này đã xâm nhập sân bay vào những giờ đầu chuyển sang ngày mới hôm 15-7 và chui được vào buồng lái của hai chiếc thủy phi cơ tại đó.

Mọi hành vi của em này đã bị một camera giám sát ghi lại. Theo đó, với chiếc đầu tiên, cậu bé đã lao máy bay vào hàng rào an toàn quanh sân bay.

Sau đó, cậu bé tiếp tục chuyển sang chiếc thủy phi cơ thứ hai và điều khiển nó đi vòng quanh tới 3 lượt xung quanh một bãi đất trống trước khi bỏ nó lại và rời sân bay.

Có vẻ như cậu bé này không bị thương trong vụ tai nạn với chiếc máy bay đầu tiên.

Nguồn: WEBMEDIUMS

Cảnh sát địa phương đã nhanh chóng xác minh được danh tính cậu bé và tìm ra em này ngay trong ngày lúc em đang làm bài tập ở nhà.

Chiếc máy bay bị đâm hàng rào an toàn trị giá 1.880.000 nhân dân tệ (273.000 USD) và vụ tai nạn gây tổn thất khoảng 8.000 nhân dân tệ, theo thông tin trên trang Pear Video là nơi đăng thông tin đầu tiên về vụ việc này hôm thứ bảy (20-7).

Một nhân viên tại sân bay cho biết cậu bé này chỉ mới quan sát việc sửa chữa chiếc thủy phi cơ khoảng 1 ngày trước đó.

Sân bay địa phương xác nhận sự việc, khẳng định sẽ tăng cường các biện pháp an ninh để không tái diễn sự việc, song cũng nói sẵn sàng đào tạo cậu bé nghịch dại này thành một phi công.

Chuyện kỳ diệu: Thiếu niên 17 tuổi đi bộ đỡ được bé gái 2 tuổi rơi từ tầng 2 Chuyện kỳ diệu: Thiếu niên 17 tuổi đi bộ đỡ được bé gái 2 tuổi rơi từ tầng 2

TTO - Trong tình huống quá ngẫu nhiên và may mắn, cậu thiếu niên 17 tuổi đang đứng ngay phía dưới vào đúng lúc bé gái 2 tuổi nhoài người ra cửa sổ và ngã xuống.

D. KIM THOA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận