30/12/2020 09:55 GMT+7

'Cậu bé mạnh nhất thế giới' nặng 146kg lúc 9 tuổi, đột ngột qua đời ở tuổi 21

QUỐC THẮNG
QUỐC THẮNG

TTO - Võ sĩ sumo người Nga Dzhambulat Khatokhov được mệnh danh là "cậu bé mạnh nhất thế giới" đã đột ngột qua đời ở tuổi 21 vào ngày 29-12. Đáng chú ý, Khatokhov từng cân nặng đến 146kg khi mới 9 tuổi.

Dzhambulat Khatokhov từng được mệnh danh là "cậu bé lớn nhất và mạnh nhất thế giới" - Nguồn: 3W Daily

Dzhambulat Khatokhov là võ sĩ vật sumo người Nga, nổi tiếng với thân hình "quá khổ" và trọng lượng vượt xa so với các bạn cùng trang lứa.

Khi mới chào đời, Khatokhov có cân nặng 2,9kg. Nhưng đến năm 4 tuổi, Khatokhov nặng đến 55,8kg và sau đó trọng lượng cơ thể của chú bé cứ tăng dần: 89,7kg (6 tuổi), 146kg (9 tuổi), 230kg (17 tuổi).

Khi bước vào tuổi trưởng thành, Khatokhov quyết định giảm cân và đến ngày sinh nhật thứ 18 anh chỉ còn cân nặng 176kg. Khatokhov từng được kỷ lục Guinness thế giới công nhận là "Cậu bé nặng nhất thế giới" vào năm 2003.

Sau khi được tuyên bố là "đứa trẻ nặng nhất thế giới", Khatokhov đã trở nên rất nổi tiếng và xuất hiện trên các mặt báo, cùng nhiều chương trình truyền hình của Nga.

Cho đến nay, các chuyên gia đã không thể giải thích sự phát triển vượt trội của Khatokhov, mặc dù anh ấy đã được điều trị mỗi năm vì bệnh béo phì.

Sau khi cái chết của Khatokhov được báo chí Nga thông báo, nhiều VĐV và người hâm mộ Nga đã cảm thấy sốc, gửi lời chia buồn đến gia đình anh.

Chủ tịch Liên đoàn Sumo Nga Kabardino-Balkaria nói: "Tôi có những ký ức tốt đẹp về Khatokhov khi còn nhỏ. Tôi nhớ tất cả các chương trình phát sóng của anh ấy từ những năm đầu tiên cho đến nay. Đây là một cú sốc thực sự".

Video: Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro Video: Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro 'nỗ lực' ghi bàn rồi nằm sấp trên sân vì... mệt

TTO - Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro đã tham gia một trận đấu từ thiện ở Vila Belmiro ngày 28-12 và nỗ lực ghi một bàn thắng trước khi nằm sấp trên sân vì... mệt.


QUỐC THẮNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên