Cậu bé không bao giờ nghỉ học, 13 năm giữ lời hứa với người chị đã mất

03/06/2019 13:43 GMT+7

TTO - Từ khi 4 tuổi, Alex đã hứa sẽ luôn siêng học, không vắng buổi nào. Và cậu đã thực hiện điều này từ mẫu giới tới khi tốt nghiệp lớp 12.

Cậu bé không bao giờ nghỉ học, 13 năm giữ lời hứa với người chị đã mất - Ảnh 1.

Alex Kunda (phải) và chị gái trong bức ảnh chụp 15 năm trước - Ảnh: WTSP

Ở tuổi 17, cậu nam sinh Trường trung học Brunswick (tiểu bang Georgia, Mỹ) bước lên bục nhận bằng khen vào một ngày tháng 5, trong lòng ngập tràn cảm xúc. Đó không chỉ là niềm vui khi hoàn thành tốt khóa học, mà còn vì đã thực hiện được lời hứa quan trọng với người chị quá cố.

13 năm trước, chị ruột của Alex đã mãi mãi rời xa trường lớp, vòng tay gia đình do căn bệnh quái ác mang tên viêm gan tự miễn. Ngày ra đi vào năm 2006, chị của Alex vừa học xong lớp 1, và được nhận xét là một học sinh rất chăm chỉ, chưa từng vắng học dù chỉ một buổi. 

"Buổi lễ cuối năm học đó, vì chị không còn nên tôi được lên nhận thay bằng khen về thành tích học tập chăm chỉ. Còn trước đó, những phút cuối bên giường bệnh với chị - người bạn thân nhất của tôi, tôi nhớ mình đã hứa sẽ luôn siêng học, sẽ không vắng buổi nào. Lúc đó tôi chỉ mới 4 tuổi nhưng biết đó là lời hứa duy nhất với chị mà mình có thể làm được, nên tôi chưa bao giờ quên" - Alex nhớ lại. 

Cha của Alex vẫn không thể quên được lời nói của Alex sau khi bước xuống bục nhận bằng khen thay chị: "Con sẽ làm cho chị tự hào. Con sẽ đi học chăm chỉ thay chị".

Theo lời cha mẹ của Alex, cậu bé đã nỗ lực hết mình cho lời hứa trên, ngay cả bệnh tật cũng không khiến cậu  nản lòng. "Có một lần vào năm Alex học lớp 4, chúng tôi quyết định thưởng cho thằng bé một chuyến du lịch đến Disney World vì đã cố gắng không ngừng. Nhưng thật bất ngờ, thằng bé khăng khăng từ chối" - mẹ của Alex nói.

Nữ quản lý quỹ đầu tư 29 tuổi: "Tôi luôn chứng minh mình làm được!" Nữ quản lý quỹ đầu tư 29 tuổi: 'Tôi luôn chứng minh mình làm được!'

TTO - Trong phòng họp, Victoria Harris trở thành tâm điểm của sự chú ý. Cô không mặc áo vest và đeo cà vạt. Cô trẻ. Và cô là phụ nữ.

C.NHẬT (Theo CBS News, WTSP)
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận