Thứ 6, ngày 20 tháng 5 năm 2022

Cậu ấm con quan Trung Quốc đánh chết người

09/02/2015 12:18 GMT+7

TTO - Dư luận Trung Quốc đang bừng bừng phẫn nộ với vụ một cậu ấm con quan chức ở thành phố Trường Sa (tỉnh Hồ Nam) đánh chết người.

Tàn tích chiếc xe Ferrari mà con trai ông Lệnh Kế Hoạch đã đâm và thiệt mạng - Ảnh: Daily Mail

Theo Tân Hoa xã, hôm 30-1 nạn nhân 24 tuổi Xie Benzong đang đi dạo trong công viên ở thành phố Trường Sa thì bị hai con chó cắn bị thương. Hai con chó này là của Guo Bin, con trai một quan chức cỡ bự ở địa phương.

Sau đó Guo lái xe đưa Xie đến bệnh viện chữa trị và đồng ý bồi thường cho Xie 300 NDT (50 USD). Tuy nhiên bệnh viện thông báo tiền viện phí của Xie lên đến hơn 1.000 NDT. Xie đã gọi điện cho cảnh sát đến bệnh viện và tại đây cảnh sát yêu cầu Guo phải trả Xie 600 NDT còn lại.

Nhưng Guo từ chối không chịu trả tiền. Cảnh sát bỏ đi và Guo xông vào đánh Xie vào ngực và đầu khiến nạn nhân bất tỉnh. Sau đó, Guo bỏ đi. Năm ngày sau, Xie chết.

Thông tin về vụ việc lan truyền trên mặt báo và mạng xã hội. Nhiều cư dân mạng Trung Quốc bày tỏ sự bức xúc vì cảnh sát thành phố Trường Sa chỉ bắt giữ Guo hai ngày sau vụ bạo lực này. Hiện nhà chức trách đang điều tra vụ việc. Gia đình Guo đã bồi thường cho gia đình Xie 840.000 NDT (135.000 USD).

Những vụ cậu ấm con quan cậy thế cha làm càn tại Trung Quốc luôn khiến dư luận bức xúc và giận dữ. Hồi tháng 3-2013, con trai của ông Lệnh Kế Hoạch, cố vấn Chủ tịch Trung Quốc Hồ Cẩm Đào khi đó, đã lái xe Ferrari gây tai nạn và thiệt mạng ngay tại hiện trường. Trong xe có hai cô gái đều khỏa thân.

Năm 2010, Li Qiming, con trai một quan chức cảnh sát cấp cao ở Hà Bắc sau khi đâm xe vào một sinh viên đã lên tiếng thách thức người dân ở hiện trường: “Chúng mày có giỏi thì cứ kiện tao đi. Tao là con trai của Li Gang”.

Câu “Tao là con trai của Li Gang” sau đó trở thành câu cửa miệng của người Trung Quốc để mô tả con cái gia đình các quan chức luôn tỏ vẻ hống hách, hay làm càn.

NGUYỆT PHƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận