Tag: Catalan

TTO - Một scandal bạo lực vừa xảy ra ở Giải bóng đá xứ Catalan (Tây Ban Nha) giữa hai đội Bon Pastor và Carmelo ngày 12-4. Khi các cầu thủ đang xô xát trên sân, khá đông CĐV lao vào đánh nhau và tạo nên màn hỗn chiến dữ dội trên sân.

Mối tình Barcelona - Messi: Và con tim... tạm vui trở lại

Cuối cùng, Messi cũng chính thức tuyên bố sẽ ở lại Barca thêm ít nhất một mùa giải nữa.

Messi: Tượng đài đang bay màu, kể cả khi CĐV và chủ tịch Barca van xin

Ở Barcelona, Messi là một tượng đài không cần bàn cãi. Nhưng thời gian gần đây, "tượng đài" này đang có tốc độ bay màu khá nhanh chóng. Đội bóng chủ sân Camp Nou đang làm mọi cách để "bảo trì" cho "tượng đài" của mình.

8 cựu quan chức Catalonia bị bắt tạm giam

TTO - 8 cựu quan chức bị bãi nhiệm vùng tự trị Catalonia vừa bị thẩm phán tòa tối cao Tây Ban Nha tuyên lệnh tạm giam phục vụ công tác điều tra, xét xử.

Tòa tối cao Tây Ban Nha triệu tập thủ hiến Catalonia bị bãi nhiệm

TTO - Tòa án tối cao Tây Ban Nha đã phát lệnh triệu tập ông Carles Puidgemont,cùng 13 thành viên khác trong chính quyền bị giải thể của ông.

Sự kiện quốc tế ngày 17-10

TTO - Đình công diện rộng khiến trường học đóng cửa tại Philippines. TP.HCM xếp hạng 56 về độ an toàn trong 60 đại đô thị. Tỷ lệ xâm hại tình dục trẻ em tại Đông Nam Á tăng theo độ bao phủ Internet. Catalonia khẳng định đòi độc lâp với Tây Ban Nha.

Chính quyền Catalonia bị áp lực hủy bỏ kết quả trưng cầu

TTO - Các nước châu Âu như Pháp và Đức đã lên tiếng ủng hộ một Tây Ban Nha thống nhất. Những thể chế tài chính lớn ở Catalonia cũng muốn rời đi vì sợ thất thu…

Barca bị phạt liên tục trong vòng vài ngày

TTO - Sau án phạt của UEFA cách đây 4 ngày, CLB Barca tiếp tục phải nhận thêm một án phạt từ phía chính phủ Tây Ban Nha vì những hành vi quá khích của các CĐV hồi mùa giải năm ngoái.

"Con hổ" xứ Catalan sẽ gượng dậy?

TT - Barca như con hổ bị trọng thương sau trận thua Real Madrid 1-2. Rạng sáng mai 25-4, Barca sẽ quỵ hẳn nếu không thắng được Chelsea trên sân nhà Nou Camp lượt về bán kết Champions League

"Con hổ" xứ Catalan sẽ gượng dậy?

TT - Barca như con hổ bị trọng thương sau trận thua Real Madrid 1-2. Rạng sáng mai 25-4, Barca sẽ quỵ hẳn nếu không thắng được Chelsea trên sân nhà Nou Camp lượt về bán kết Champions League