Tag: cắt giảm sản lượng

Giá xăng giảm gần 1.000 đồng/lít, dầu giữ nguyên

Từ 16h hôm nay 2-10, xăng dầu có sự điều chỉnh mức giá bán lẻ sau ba tháng gần như tăng. Theo mức giá mới, xăng E5 RON 92 giảm 695 đồng/lít, xăng RON 95 giảm 906 đồng/lít. Trong khi đó giá dầu diesel và dầu hỏa giữ nguyên.

Giá dầu thế giới tăng cao nhất trong vòng 10 tháng vì lũ lụt thảm khốc ở Libya

Thị trường năng lượng thế giới đang phải chịu một đợt gián đoạn nguồn cung khiến giá dầu tăng cao, khi quốc gia thành viên OPEC là Libya đang trải qua đợt lũ lụt chưa từng có.

Giá xăng tăng lên gần 24.900 đồng/lít

Từ 15h ngày 5-9, giá xăng bán lẻ tiếp tục tăng 140 - 270 đồng/lít, đưa xăng RON 95 lên 24.870 đồng/lít.

Dầu mỏ - 'bóng ma' ẩn hiện của suy thoái kinh tế toàn cầu

Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ và các nước đồng minh (OPEC+) do Saudi Arabia và Nga dẫn đầu đang thúc đẩy gia tăng giá dầu, dẫn đến nguy cơ tăng lạm phát và rủi ro suy thoái toàn cầu.

Châu Âu áp giá trần dầu Nga: Thêm nỗi lo trên thị trường năng lượng

TTCT - 60 USD/thùng là mức giá trần cho dầu Nga mà EU thỏa thuận được vào ngày 2-12 sau những cuộc tranh cãi nội bộ. Cơ chế giá trần này sẽ hoạt động thế nào, hậu quả với thị trường năng lượng Nga cũng như toàn cầu ra sao, và Nga có những biện pháp đối phó gì?

OPEC+ sẽ không giảm thêm sản lượng dầu

TTO - Trong cuộc họp ngày 4-12, OPEC+ quyết định duy trì thỏa thuận đã thống nhất trước đây về việc giảm 2 triệu thùng dầu/ngày, tương đương 2% nhu cầu dầu của thế giới, cho rằng đây là quyết định phù hợp với những biến động thị trường.

Trên một chiến trường khác

TTCT - Hai hệ thống đường ống Dòng phương Bắc 1 và 2 (Nord Stream 1 và 2) đồng loạt bị phá hoại từ 26-9, Liên minh châu Âu (EU) áp giá trần cho dầu đường ống từ Nga, trong khi OPEC+ quyết định giảm sản lượng bán ra.

Giá dầu giảm sau một tuần tăng mạnh

TTO - Giá dầu sáng 10-10 quay đầu giảm do áp lực chốt lời của thị trường sau đợt tăng giá mạnh tuần trước. Theo Hãng tin Reuters, giá dầu thô Brent và dầu thô WTI giao sau đều giảm 0,8%, còn lần lượt là 97,11 USD/thùng và 91,88 USD/thùng.

OPEC+ cắt giảm 2 triệu thùng dầu/ngày để ngăn giá dầu thế giới lao dốc?

TTO - Ngay trước thềm cuộc họp của Tổ chức Các nước xuất khẩu dầu mỏ và các đối tác (OPEC+) tại Vienna, Áo ngày 5-10, một nguồn tin từ OPEC cho biết khối này đang cân nhắc cắt giảm đến 2 triệu thùng dầu/ngày, thay vì 1 triệu thùng.

Giá dầu tăng lại trước thông tin OPEC muốn giảm mạnh sản lượng

TTO - Giá dầu thô tăng hơn 4% ở châu Á trong các giao dịch ngày 3-10, do thông tin OPEC và các nhà xuất khẩu dầu mỏ lớn đang cân nhắc cắt giảm mạnh sản lượng.