01/07/2018 21:27 GMT+7

Cắt điện mới dừng được cuộc thi chui 'Duyên dáng doanh nhân'

ĐÔNG HÀ
ĐÔNG HÀ

TTO - Chiều muộn 1-7, ngành chức năng tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã phải nhờ khách sạn Pullman Vũng Tàu cắt điện mới dừng được cuộc thi chui "Duyên dáng doanh nhân 2018”.

Cắt điện mới dừng được cuộc thi chui Duyên dáng doanh nhân - Ảnh 1.

Phần trao giải trong sự kiện "Duyên dáng doanh nhân 2018". Ảnh: M.S

Theo tìm hiểu, sự kiện này do một người tên T.G của một công ty tại TP.HCM đứng ra tổ chức. Công ty này có làm hồ sơ liên kết tổ chức với một công ty ở Vũng Tàu và nộp hồ sơ nhưng Sở Văn hóa thể thao Bà Rịa- Vũng Tàu không cấp phép.

Thế nhưng, những người liên quan vẫn tổ chức sự kiện trên vào chiều 1-7 tại khách sạn Pullman Vũng Tàu.

Trong quảng cáo trên mạng xã hội, đơn vị tổ chức quảng cáo rằng được truyền hình trực tiếp trên đài Phát thanh và truyền hình tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Tuy nhiên, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, lãnh đạo đài truyền hình Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết không hề có chuyện cuộc thi được phát trực tiếp trên sóng của đài này.

Cắt điện mới dừng được cuộc thi chui Duyên dáng doanh nhân - Ảnh 2.

Sự kiện "Duyên dáng doanh nhân 2018" tại khách sạn Fullman Vũng Tàu chiều 1-7. Ảnh: M.S

Một người dự cuộc thi trên cho biết, theo giấy mời thì 14h khai mạc nhưng trên thực tế đến khoảng 15h mới bắt đầu.

Đáng chú ý, các ngành chức năng đã biết được chuyện có sự kiện "chui" trên diễn ra ở khách sạn từ chiều ngày 30-6 và đã bố trí lực lượng kiểm tra.

Thế nhưng đến tận 17h mới dừng được cuộc thi là nhờ một lãnh đạo Sở Văn hóa - thể thao tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tác động đến khách sạn phải cắt điện.

Nhưng lúc cắt điện, cuộc thi phải dừng do lỗi "kỹ thuật" thì cuộc thi đã gần xong theo kịch bản, đã đến phần trao giải phụ.

Một cán bộ có chức năng thừa nhận "khi cuộc thi bị dừng thì nội dung thi đã diễn ra được khoảng 60%".

Lãnh đạo Sở Văn hóa thể thao tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu thừa nhận, nguyên nhân không dừng được cuộc thi ngay từ đầu là do chưa có sự phối hợp tốt giữa các ngành chức năng.

Cũng theo vị này, khi các cán bộ có trách nhiệm lập biên bản với đơn vị tổ chức sự kiện thì không ngờ ở phòng khác trong khách sạn này cuộc thi vẫn cứ tiếp diễn cho đến khi vị này ra khởi khách sạn, đề nghị hỗ trợ bằng cách cắt điện.

"Chỉ khi đơn vị tổ chức, người có liên quan ký vào biên bản mới dừng được sự kiện. Và những người có liên quan đã cố tình kéo dài thời gian, giằng co bằng cách không chịu ký vào biên bản. Ngoài ra anh em làm cũng chưa có biện pháp quyết liệt", vị này thừa nhận.

Cắt điện mới dừng được cuộc thi chui Duyên dáng doanh nhân - Ảnh 3.

Các thí sinh trình diễn áo dạ hội trong sự kiện "Duyên dáng doanh nhân 2018" tại khách sạn Fullman Vũng Tàu chiều 1-7 - Ảnh: M.S.

Về lý do không cấp phép cho cuộc thi, lãnh đạo Sở Văn hóa - thể thao tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết, ban đầu đơn vị tổ chức xin phép tổ chức cuộc thi có tính chất "người đẹp" thì thẩm quyền cấp phép thuộc Cục Nghệ thuật biểu diễn.

Sau đó, đơn vị này đổi tên cuộc thi mang tính chất trình diễn thời trang, biểu diễn nghệ thuật nhưng nội dung kịch bản cũng là "người đẹp". Do đó, so sánh giữa tên gọi của chương trình với nội dung chương trình, sở đã không cấp phép.

Vị này cho biết thêm, nếu cuộc thi người đẹp chỉ trong tỉnh thì thẩm quyền là của địa phương nhưng ở đây có nhiều người từ tỉnh, thành khác đến nên không thuộc thẩm quyền của tỉnh.

"Xuống tóc" trên sân khấu, Thiên Hương vẫn phải rời Duyên dáng bolero 'Xuống tóc' trên sân khấu, Thiên Hương vẫn phải rời Duyên dáng bolero

TTO - Thí sinh Thiên Hương cắt tóc ngay trên sân khấu để quên đi chuyện bị chồng phản bội chỉ sau vài tháng kết hôn khiến các giám khảo rưng lệ nhưng cô vẫn không được chọn vào top 3 của Duyên dáng bolero vào tối 25-6.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất