15/03/2019 18:58 GMT+7

Cắt bỏ khối u 2 kí trên đùi người đàn ông suốt 12 năm

DOÃN HÒA
DOÃN HÒA

TTO - Khối u sợi thần kinh nặng 2kg tồn tại trên đùi ông T.T.H - quê huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh - suốt 12 năm, khiến ông đi lại khó khăn.

Cắt bỏ khối u 2 kí trên đùi người đàn ông suốt 12 năm - Ảnh 1.

Khối u sợi thần kinh nặng 2kg trên đùi của ông H. trước và sau khi được phẫu thuật - Ảnh: KIM CHUNG

Ngày 15-3, thông tin từ Bệnh viện Quốc tế Vinh (Nghệ An) cho biết các bác sĩ bệnh viện này vừa phẫu thuật cắt bỏ một khối u nặng 2kg trên cơ thể của ông T.T.H. (61 tuổi, huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh). Sức khỏe ông H. đã tiến triển tốt và có thể xuất viện trong ít ngày tới.

Trước đó, ngày 13-3, ông H. đến Bệnh viện Quốc tế Vinh trong tình trạng khối u chảy máu, bốc mùi và có dấu hiệu hoại tử. Khối u hỗn hợp có kích thước 15x15cm, nặng 2kg làm biến dạng dáng đi của ông H.

Ông H. cho biết, cách đây 12 năm, mặt sau đùi của ông phải đã xuất hiện một khối u nhỏ. Theo thời gian, khối u lớn ngày càng lớn khiến ông H. gặp nhiều khó khăn trong đi lại và sinh hoạt, nhưng vì thấy không đau đớn nên ông không đến cơ sở y tế. Tuy nhiên, ba tháng gần đây khối u phát triển lớn hơn và bị loét rộng trên u gây hiện tượng chảy máu và đau nhức.

Sau thăm khám, các bác sĩ đã phẫu thuật, bóc tách thành công khối u sợi thần kinh nặng 2kg ra khỏi chân ông H. đồng thời bảo tồn các mạch máu và thần kinh chân phải.

Bác sĩ Nguyễn Văn Tuấn - người trực tiếp phẫu thuật - cho biết: "U sợi thần kinh có thể phát triển thành ung thư, vì vậy mọi người cần tạo thói quen thường xuyên kiểm tra thân thể. Không nên chủ quan trước những dấu hiệu bất thường trên da, và cần đến cơ sở y tế khi có nghi vấn để chủ động bảo vệ sức khỏe bản thân".

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận