Cao Thái Sơn bị báo Hàn tố đạo ý tưởng clip

16/09/2011 21:32 GMT+7

TTO - Báo chí và người hâm mộ xứ Hàn đang bàn tán về việc nam ca sĩ Cao Thái Sơn đã “mượn” ý tưởng "trắng trợn" từ một video ca nhạc của nam ca sĩ Hàn Quốc Se7en trong video clip Người ở lại của mình.

Read this on Tuoitrenews.vn

Dpk2oqLh.jpgPhóng to
Cao Thái Sơn trong video ca khúc Người ở lại - Ảnh: Chụp lại từ video

Tờ Soompi của Hàn Quốc phân tích rằng video ca nhạc Come Back To Me Part 2 (Trở về với anh – phần 2) nằm trong album 24/7 của nam ca sĩ Se7en đã phát hành từ năm 2006. Trong khi đó, video ca khúc Người ở lại của ca sĩ Cao Thái Sơn chỉ vừa phát hành vào tháng 6-2011. Cả hai có quá nhiều tình tiết giống nhau.

Thậm chí, trang thông tin này còn đưa ra những bằng chứng về bối cảnh, tình tiết, góc quay, cách thể hiện tâm trạng của Cao Thái Sơn trong Người ở lại chẳng khác mấy so với Se7ven trong Come Back To Me Part 2.

Cụ thể là việc Cao Thái Sơn nhớ về người bạn gái của mình, cảnh anh vẽ chân dung hai người, cảnh đi mua sắm,... Thậm chí, bối cảnh căn phòng, bộ ghế salon trong video của Cao Thái Sơn cũng tương tự như Come Back To Me Part 2.

Video ca khúc Come Back To Me Part 2 – Nguồn: Youtube
Video ca khúc Người ở lại của Cao Thái Sơn:

Vụ việc này đã gợi nhớ lại vào năm 2009, Cao Thái Sơn cũng từng bị "phiền phức" vì cáo buộc đạo nhạc bài Mùa thu vắng em trong album Con đường mưa từ ca khúc Marionette của ca sĩ người Nhật Ayumi Hamasaki.

Sau khi tờ Soompi đăng tải thông tin trên, rất nhiều diễn đàn Kpop đã trích dẫn lại. Nngười yêu nhạc ở Hàn Quốc đã bày tỏ sự giận dữ của mình, lên án mạnh mẽ ca sĩ Cao Thái Sơn và nhóm thực hiện.

N1nHugFn.jpgPhóng to
Những “bằng chứng” mà trang Soompi của Hàn Quốc đưa về sự giống nhau đáng kinh ngạc giữa Người ở lại và Come Back To Me Part 2 - Ảnh: Soompi

Bạn có nick Dragon-rider tức giận: “YG (công ty quản lý của Se7ven) nên làm một cái gì đó. Rất nhiều ca sĩ đã sao chép các nghệ sĩ khác nhưng họ không bao giờ bị phạt. Vì vậy thật không công bằng”.

Ngay cả các bạn trẻ ở Việt Nam cũng rất bất bình vì sự việc này. Bạn Thanh Trúc (Sinh viên năm 4, trường ĐHKHXHNV) bày tỏ: “Việc đạo nhạc ở Việt Nam không phải chưa từng có nhưng đạo ý tưởng video trắng trợn như vậy lại còn bị báo Hàn tố giác thì thật đáng xấu hổ. Nước mình đâu thiếu những nhân tài, đâu thiếu những người được đào tạo bài bản?”.

THIÊN HƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận