Tag: Cao nguyên

Vỏ Trái đất 'đang nóng quá và chảy nhỏ giọt vào trong lòng đất'

TTO - Hiện tượng lớp vỏ Trái đất chảy nhỏ giọt vào bên trong lòng đất mới được xác định gần đây dưới chân núi Andes thuộc Nam Mỹ.

TTO - Trong bối cảnh căng thẳng biên giới Trung - Ấn gia tăng, tờ Hoàn Cầu Thời Báo của Trung Quốc liên tục đưa tin về việc Trung Quốc triển khai vũ khí, tập trận ở tây nam nước này để cho thấy 'quyết tâm bảo vệ chủ quyền'.

Loài chó 'biết hát' hiếm nhất thế giới

TTO - Chó biết hát New Guinea là giống chó hoang hiếm nhất thế giới, được biết đến với tiếng sủa pha lẫn tiếng hú độc đáo tới mức được so sánh với tiếng kêu của cá voi lưng gù.

Dalatmilk: Tinh khiết ‘di sản từ cao nguyên’

Được chắt lọc, kết tinh từ những tinh hoa của vùng đất cao nguyên trong lành cùng bí quyết chăn nuôi truyền thống lâu đời kết hợp với công nghệ sản xuất hiện đại, tiêu chuẩn quốc tế, Dalatmilk trở thành sản phẩm ‘đặc sản’ của thị trường sữa Việt Nam.

Tết trên cao nguyên

TTO - Cao nguyên Hà Giang đón Tết Mậu Tuất 2018 không rét buốt mà tràn ngập ánh nắng từ sáng sớm cho đến chiều muộn, khiến đồng bào địa phương trẩy hội mùa xuân thêm vui.

Xuân đến, hoa mận trắng nở trắng trời Mộc Châu

TTO - Khu rừng mận trắng tạo nên bức tranh mùa xuân vùng núi cao nguyên Mộc Châu (Sơn La) tuyệt đẹp trong mắt du khách.

Khám phá “vịnh Hạ Long” 
trên cao nguyên

TTO - Giữa mênh mông biển nước, những quả đồi sừng sững như những hòn đảo nhỏ được kiến tạo từ đất đỏ bazan, nhìn xa xa giống như những chiến thuyền khiến du khách cứ ngỡ lạc giữa vịnh Hạ Long trên cao nguyên.

​Tây nguyên tuyệt đẹp đầu mùa mưa

TTO - Tây nguyên đang bước vào mùa mưa. Mùa mưa, đất trời, cây cối và con người Tây nguyên như tươi mới, khiến bao du khách ngẩn ngơ trên những nẻo đường và cao nguyên hoang vu.

Khổ luyện trên cao nguyên

TT - Phóng viên Tuổi Trẻ theo chân đội tuyển nữ VN ghi nhận một ngày tập luyện của các cô gái ở Đà Lạt chuẩn bị cho SEA Games 27 vào cuối năm tại Myanmar.

Leo hai nấc thang cao nguyên, nhớ những cánh rừng

TTCT - Ghi chép từ một cuộc khảo sát nhỏ cuối tháng 3-2013 về mối tương quan giữa những con đường và cánh rừng mà nó đi qua khi leo lên hai nấc thang địa hình tiến về cao nguyên Lâm Viên (tức cao nguyên Lang Bian nơi có thành phố Đà Lạt).