Thứ 2, ngày 17 tháng 1 năm 2022

Cảnh sát Úc chia sẻ ảnh 'nóng' của người bị bắt, đối mặt án phạt

23/01/2019 12:20 GMT+7

TTO - Một cảnh sát tại Sydney (Úc) bị sa thải và đối mặt với mức án 1 năm tù với cáo buộc chia sẻ trái phép "ảnh sex" trong điện thoại di động của một phụ nữ đã bị anh này bắt.

Cảnh sát Úc chia sẻ ảnh nóng của người bị bắt, đối mặt án phạt  - Ảnh 1.

Cảnh sát Steven Albee - Ảnh: SYDNEY MORNING HERALD

Theo báo Sydney Morning Herald, cảnh sát Steven Albee, 29 tuổi, bắt một phụ nữ (không nêu tên) vào tháng 4-2017 sau khi cô không chịu hợp tác với cảnh sát làm xét nghiệm kiểm tra ma túy theo yêu cầu.

Báo này cho biết sau khi bị bắt, cảnh sát tịch thu điện thoại di động của cô. Trong khi dùng một phần mềm chuyên dụng xem xét điện thoại, cảnh sát phát hiện thấy trong số nhiều thông tin cá nhân, có 4 bức ảnh nhạy cảm.

3 trong số 4 bức ảnh trên chụp bộ phận sinh dục của người phụ nữ bị bắt và bức thứ tư là ảnh chụp phần thân trên và bộ phận sinh dục của bạn trai cô.

Viên cảnh sát Albee đã chia sẻ 2 trong số những bức ảnh này lên nhóm chat Facebook riêng của anh và 4 cảnh sát khác. Anh cũng nói với họ đó là hình của người phụ nữ bị bắt và anh đã lấy từ điện thoại di động của cô.

Người ta tin tất cả các cảnh sát trong nhóm chat đã xem ảnh. Nhóm chat sau đó đã đóng và khi sự việc bị tiết lộ, anh Albee bị đình chỉ công tác.

Các quan chức thuộc Ban chỉ huy tác phong chuyên nghiệp cảnh sát tại thành phố Sydney (thủ phủ của bang New South Wales) đã trao đổi với người phụ nữ bị bắt, và bạn trai cô trong quá trình điều tra để xác nhận những bức ảnh đó có phải của họ không.

Cả hai xác nhận đó là ảnh của họ. Sau khi biết chuyện, người phụ nữ "khó chịu và xấu hổ" còn bạn trai cô thì rất "tức giận".

Từ kết quả điều tra, tháng 5-2018, viên cảnh sát Albee bị buộc tội lợi dụng việc thực thi chức trách để đe dọa, quấy rối/xúc phạm người khác.

Sáng 22-1 vừa qua, anh Albee đã nhận tội. Ngày 12-2 tới anh này sẽ bị tuyên án. Viên cảnh sát đối mặt với án phạt tiền 12.600 USD hoặc án tù lên tới 1 năm hoặc gồm cả hai hình phạt này.

Cũng trong ngày 22-1, người phát ngôn của lực lượng cảnh sát bang New South Wales xác nhận anh Albee đã bị sa thải. Cơ quan chủ quản đã chấm dứt hợp đồng làm việc với anh này từ cuối năm 2018.

D. KIM THOA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận