08/06/2014 20:39 GMT+7

Cảnh sát Pháp tăng cường an ninh trong mùa cao điểm du lịch

BÌNH AN
BÌNH AN

TTO - Paris thông báo sẽ tăng cường sự hiện diện của cảnh sát tại 10 điểm tham quan ở thủ đô nước Pháp để bảo vệ du khách trong mùa cao điểm du lịch 2014, trong đó đặc biệt chống các hành vi trộm cắp nhằm vào khách du lịch.

ngSZL8TD.jpgPhóng to
Cảnh sát Pháp tuần tra ở quảng trường Trocadero phía trước tháp Eiffel - Ảnh: AFP

Ông Bernard Boucault, giám đốc Sở Cảnh sát Paris, cho biết kế hoạch bảo vệ an ninh cho du khách được cảnh sát tiến hành trong năm 2013 đã kéo giảm hơn 10% tệ nạn này trong sáu tháng cuối năm 2013.

Theo báo cáo của cảnh sát Paris, kể từ khi lực lượng cảnh sát được triển khai, các vụ trộm cắp nhắm vào du khách tại các "điểm nóng" đã giảm mạnh như tại khu vực Bảo tàng Louvre giảm 44% số vụ, đại lộ Champs-Élysées giảm 19%...

Ông Boucault cho rằng thành quả này đã góp phần gia tăng 8% lượt du khách nước ngoài đến Paris trong năm 2013, trong đó chỉ riêng du khách đến từ các nước châu Á đã tăng đến 38%.

Vì vậy trong mùa cao điểm du lịch hè 2014, Sở Cảnh sát Paris sẽ tiếp tục thực hiện chiến dịch bảo vệ an toàn cho du khách tại điểm đến hàng đầu thế giới này. Theo đó, kế hoạch an ninh 2014 dự kiến tăng cường quân số cảnh sát tại những điểm tham quan chính thêm 20% trên tổng số 3.400 cảnh sát được huy động giữ gìn an ninh cho du khách trong năm 2013.

Ngoài bảy điểm du lịch được triển khai lực lượng cảnh sát bảo vệ du khách từ trước đó, có thêm ba điểm mới được đưa vào kế hoạch triển khai an ninh là khu phố Latin, các bến tàu du lịch trên sông Seine và khu vực sân bay Roissy.

Bên cạnh đó, hai biên đội cảnh sát đặc biệt sẽ được thành lập với nhiệm vụ tuần tra an ninh tại nhà ga phía bắc và đại lộ Champs-Élysées, phối hợp với các lực lượng khác trong việc trấn áp tội phạm tại các công viên, vườn hoa có mật độ du khách cao. Bên cạnh đó, cảnh sát còn tăng cường hỗ trợ thiết bị kiểm tra an ninh cho nhiều khách sạn...

Chính quyền Pháp hi vọng với kế hoạch an ninh được tăng cường, Paris sẽ luôn giữ vững là điểm đến hàng đầu thế giới và số lượt du khách quốc tế đến Paris sẽ còn tăng cao so với 30 triệu lượt du khách/năm hiện nay.

(Theo AFP)

BÌNH AN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên