17/02/2013 11:47 GMT+7

Cảnh sát Nam Phi sợ Oscar Pistorius tự tử

QUỐC THẮNG
QUỐC THẮNG

TT - Cảnh sát Nam Phi lo ngại ngôi sao điền kinh Oscar Pistorius có thể tự tử trong tù, do anh có biểu hiện mất kiểm soát từ khi bị buộc tội giết bạn gái là người mẫu Reeva Steenkamp...

TT - Cảnh sát Nam Phi lo ngại ngôi sao điền kinh Oscar Pistorius có thể tự tử trong tù, do anh có biểu hiện mất kiểm soát từ khi bị buộc tội giết bạn gái là người mẫu Reeva Steenkamp...

Báo Mirror (Anh) cho biết cảnh sát Nam Phi đã phải lên kế hoạch “chăm sóc đặc biệt” dành cho “người không chân” Oscar Pistorius sau khi anh có nhiều biểu hiện mất kiểm soát trong tù. Một cảnh sát Nam Phi cho biết: “Oscar cảm thấy anh ta đã rơi xuống địa ngục. Anh ta hoàn toàn mất kiểm soát và chúng tôi cần phải theo dõi gắt gao để tránh điều không hay xảy ra”.

Tại phiên xét xử đầu tiên ở Tòa án Pretoria, khi bị buộc tội giết người, Oscar đã ôm đầu khóc nức nở và tay chân run lập cập không thể kiềm chế. Sau đó tinh thần của VĐV điền kinh này càng hoảng loạn và suy sụp hơn khi không được chấp nhận đóng tiền bảo lãnh tại ngoại, mà phải chịu cảnh ngồi tù cho đến ngày 19-2.

Chú của Oscar là Arnold Pistorius cũng hết sức lo ngại khi trả lời phỏng vấn AFP rằng: “Oscar đã tê liệt vì sốc, cũng như đau buồn. Nhưng chúng tôi sẽ đứng về phía cậu ấy và giúp cậu ấy vượt qua giai đoạn khó khăn này”.

Những thông tin ban đầu cho rằng Oscar tưởng Reeva Steenkamp là trộm nên mới nổ súng bắn nhầm. Nhưng điều này đã bị bác bỏ vì theo báo Beeld, cảnh sát đã lấy lời khai những người hàng xóm, họ cho hay trước khi có tiếng súng nổ mọi người đã nghe tiếng cãi vã khá lớn trong nhà Pistorius nên gọi điện cho cảnh sát. Cảnh sát đến nhưng lại nhanh chóng ra về vì không có gì nghiêm trọng xảy ra. Sau đó hàng xóm nghe tiếng súng và một lần nữa gọi cảnh sát. Lần này cảnh sát đến và phát hiện thi thể Reeva Steenkamp trong phòng tắm và cánh cửa có bốn lỗ đạn xuyên qua. Hiện cảnh sát vẫn tiếp tục điều tra vụ việc.

Trong khi đó, cả Oscar và gia đình anh đã lên tiếng phủ nhận những lời buộc tội anh cố ý giết người. Đồng thời ngôi sao điền kinh này đã xin gửi lời “chia buồn sâu sắc” đến với gia đình Reeva Steenkamp.

Ở một diễn biến khác, mẹ của Samantha Taylor (bạn gái cũ của Pistorius) đã viết trên mạng xã hội Facebook: “Tôi rất mừng vì Sammy Taylor của tôi đã an toàn và thoát khỏi tên hám gái đó (ý ám chỉ Oscar)”. Trước đó, Samantha Taylor cũng xuất hiện trên tờ City Press (Nam Phi) để nói bóng gió rằng: “Oscar thật sự không như những gì mọi người nghĩ”. Thế nhưng người bạn gái cũ khác của Oscar là Edkins lại lên tiếng bênh vực VĐV này khi nói: “Tôi đã hẹn hò với Oscar trong năm năm. Anh ấy chưa bao giờ nói nặng lời hay làm tôi khóc”.

QUỐC THẮNG

QUỐC THẮNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên