20/03/2021 08:58 GMT+7

Cảnh sát cứu 4 người trong gia đình mắc kẹt lúc cháy nhà

MINH HÒA
MINH HÒA

TTO - Một gia đình gồm hai vợ chồng và hai người con bị mắc kẹt trong đám cháy lớn lúc rạng sáng 20-3 trên đường Tạ Uyên, phường 12, quận 5. Lực lượng PCCC nhanh chóng có mặt triển khai đội hình cứu bốn người và dập tắt đám cháy.

Thông tin ban đầu, khoảng 3h54 ngày 20-3, Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC và CNCH) Công an TP.HCM nhận tin báo cháy nhà dân trên đường Tạ Uyên, phường 12, quận 5 nên lập tức điều nhiều xe chữa cháy cùng hàng chục cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường.

Khi đến hiện trường, ngọn lửa đỏ rực đã bao trùm cả ngôi nhà hai tầng, cột khói bốc cao hàng chục mét, khung cảnh xung quanh hỗn loạn. Lực lượng chức năng lúc này nhận được thêm thông tin đang có bốn người gồm hai vợ chồng và hai con đang mắc kẹt bên trong.

Trước tình thế cấp thiết, lực lượng PCCC triển khai đồng bộ các đội hình phun nước để khống chế đám cháy, kết hợp phun nước làm mát để ngăn chặn cháy lan sang các nhà dân xung quanh.

Đồng thời, một đội hình khác triển khai lực lượng trinh sát vào đám cháy, cứu người mắc kẹt. Sau đó, bốn người được cứu ra ngoài an toàn. Hai cháu nhỏ tinh thần có chút hoảng loạn được các chiến sĩ trấn an, an ủi.

Đến khoảng 4h30, đám cháy được dập tắt hoàn toàn. Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng nhiều tài sản, vật dụng trong nhà bị cháy.

Lắp đặt hệ thống chữa cháy hiện đại tự động ở đường hầm sông Sài Gòn Lắp đặt hệ thống chữa cháy hiện đại tự động ở đường hầm sông Sài Gòn

TTO - Đường hầm sông Sài Gòn có tổng chiều dài 1.490m là đường hầm lớn nhất khu vực Đông Nam Á đi dưới lòng sông, vì vậy công tác bảo vệ an toàn chống cháy nổ trong đường hầm này được quan tâm đầu tư.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận