Thứ 4, ngày 14 tháng 4 năm 2021

Cảnh sát bối rối vì không tặc đưa được súng đồ chơi lên máy bay

25/02/2019 15:54 GMT+7

TTO - Cảnh sát Bangladesh cho biết nghi can không tặc dọa cho nổ máy bay trên đường từ Dhaka đến Dubai. Hắn đã cố gắng xông vào buồng lái, mang theo súng lục đồ chơi nhưng không có thuốc nổ trên người.

Cảnh sát bối rối vì không tặc đưa được súng đồ chơi lên máy bay - Ảnh 1.

Lực lượng an ninh lập rào bảo vệ quanh chiếc máy bay bị không tặc của Hãng hàng không Biman Bangladesh Airlines - Ảnh: REUTERS

"Khẩu súng lục trên người nghi can là một khẩu súng lục đồ chơi và anh ta không mang bom trên người" - sĩ quan Kusum Dewan của Sở Cảnh sát Chittagong thông tin ngày 25-2.

Cảnh sát Bangladesh vẫn tiếp tục điều tra làm thế nào người đàn ông trong độ tuổi 20 này có thể có mặt trên chuyến bay của Hãng hàng không Biman Bangladesh Airlines tại Dhaka ngày trước đó.

"Tâm lý của anh ta có vẻ không được ổn định. Chúng tôi nghe là anh ta có vấn đề cá nhân với vợ và yêu cầu được nói chuyện với thủ tướng. Tuy nhiên chúng tôi vẫn đang điều tra. Chúng tôi không muốn đi đến một kết luận ngay bây giờ" - cảnh sát Dewan nói thêm.

Thiếu tướng không quân Nayeem Hasan, cục trưởng Cục Hàng không dân dụng Bangladesh, nói rằng đến giờ cách người đàn ông này xoay xở để mang súng lên được máy bay vẫn còn là một bí ẩn.

"Cục Hàng không dân dụng có trách nhiệm phải khám xét mỗi hành khách trước khi họ lên máy bay và điều đó cũng được làm đối với máy bay gặp sự cố này nhưng câu hỏi lớn đối với chúng tôi là làm sao anh ta có thể lên khoang với một khẩu súng lục" - ông Hasan nói với Hãng tin Reuters.

"Hiện tại chúng tôi đang tập trung vào hai vấn đề - lý lịch và danh tánh của anh ta và khía cạnh an ninh về việc anh ta mang súng lên máy bay bằng cách nào" - ông Hasan nói thêm.

Hãng Reuters đưa tin chiếc Boeing 737-800 đã phải hạ cánh khẩn cấp xuống thành phố cảng phía nam Bangladesh là Chittagong. Lực lượng đặc nhiệm đã xông lên máy bay và bắn bị thương nghi can do y không chịu đầu hàng.

Tất cả 148 hành khách và thành viên phi hành đoàn đều được giải cứu và an toàn. Nghi can không tặc thiệt mạng sau đó tại bệnh viện vì các vết thương do đạn.

Hãng hàng không Biman Bangladesh Airlines ra đời năm 1972 và có các tuyến đường bay đến 16 quốc gia trên thế giới.

ANH THƯ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận