Tag: Cánh đồng mẫu lớn

An Giang 190 năm, đi đầu trong mô hình cánh đồng mẫu lớn

TTO - Ngày 29-7, Tỉnh ủy An Giang tổ chức hội thảo khoa học 'An Giang 190 năm hình thành và phát triển'. Hội thảo thu hút nhiều nhà khoa học đến từ các cơ quan nghiên cứu, trường đại học, học viện của trung ương, TP.HCM và các tỉnh, thành.

Trở lại Đồng chó ngáp - Kỳ 2: Những cuộc thảm sát đẫm máu

TT - Những hình ảnh người dân vô tội ngã xuống sau những tiếng súng, máu của họ nhuộm vào đất... vẫn còn in sâu trong tâm trí của nhiều người lớn tuổi.

Trở lại Đồng chó ngáp - Kỳ 1: Một thời đồng hoang cỏ cháy

TT - “Đồng chó ngáp” là cụm từ rất phổ biến để nói đến những cánh đồng hoang rộng lớn ở các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long xưa kia.

​“Cởi trói” ruộng đồng

TT - Mô hình cánh đồng mẫu lớn được xem là hướng đi phù hợp cho nền sản xuất lúa gạo bền vững.

​San bằng 10.000ha làm cánh đồng mẫu lớn

TT - Sẽ có khoảng 10.000ha đất lúa tại Đồng Tháp được san bằng để tạo ra những khu chuyên canh lúa.

Nông dân tự "bơi" đầu ra

TT - Khác với An Giang, tỉnh Kiên Giang vận động nông dân xây dựng cánh đồng mẫu lớn nhưng lại bỏ ngỏ khâu bao tiêu sản phẩm khiến nông dân không bán được hàng, lâm cảnh nợ nần.

Campuchia quan tâm mô hình "cánh đồng mẫu lớn"

TT - Ngày 10-1, tại buổi thăm và làm việc tại Nhà máy sản xuất phân bón Năm Sao (Khu công nghiệp Cần Đước, Long An), ông Chiêng Om - tỉnh trưởng tỉnh Svay Rieng (Campuchia) - đã đề nghị doanh nghiệp này đẩy mạnh chuyển giao tiến bộ kỹ thuật sản xuất nông nghiệp, phối hợp triển khai mô hình cánh đồng mẫu lớn tại tỉnh Svay Rieng và triển khai một số mô hình trồng cây công nghiệp, cây ăn trái mà Long An đã triển khai đạt hiệu quả.

Nông dân tham gia cánh đồng mẫu lớn được hỗ trợ 5 triệu đồng/ha

TT - Nông dân trồng lúa sẽ được hỗ trợ nhiều hơn trong sản xuất cũng như được hỗ trợ để tiêu thụ lúa gạo. Thông tin được đưa ra tại hội thảo “Cơ chế, chính sách nâng cao giá trị gia tăng trong sản xuất lúa gạo” do Bộ NN&PTNT tổ chức ngày 8-1 tại TP.HCM.

Xây dựng cánh đồng mẫu lớn cho lúa nàng thơm Chợ Đào

TT - Ông Lê Minh Đức, giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh Long An, vừa cho biết địa phương này đã quyết định đầu tư xây dựng cánh đồng mẫu lớn để sản xuất lúa đặc sản nàng thơm Chợ Đào.

Cánh đồng mẫu lớn: Lợi nhuận 31 triệu đồng/ha

TT - Theo báo cáo tổng kết mô hình sản xuất cánh đồng mẫu lớn ở vùng lúa nguyên liệu nhà máy Vĩnh Bình của Công ty Bảo vệ thực vật An Giang, vụ đông xuân vừa qua công ty liên kết với 1.463 nông dân canh tác 3.480ha lúa đạt năng suất bình quân 7,56 tấn/ha.