31/08/2022 12:20 GMT+7

Cảnh cáo, trừ thi đua Hồ Hoài Anh, sẽ xử lý tiếp khi có kết quả từ phía Tây Ban Nha

THIÊN ĐIỂU
THIÊN ĐIỂU

TTO - Hội đồng kỷ luật của Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam đã nhất trí hình thức kỷ luật giảng viên Hồ Hoài Anh là cảnh cáo, trừ thi đua, sẽ tiếp tục cân nhắc để đưa ra hình thức xử lý tiếp theo sau khi có kết luận từ phía Tây Ban Nha.

Cảnh cáo, trừ thi đua Hồ Hoài Anh, sẽ xử lý tiếp khi có kết quả từ phía Tây Ban Nha - Ảnh 1.

Giảng viên, nhạc sĩ Hồ Hoài Anh - Ảnh tư liệu

Sau nhiều ngày im lặng khi giảng viên Hồ Hoài Anh đã về nước trình diện, báo cáo, sáng 31-8, PGS.TS Lê Anh Tuấn - giám đốc Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam - đã có thông tin chính thức tới báo chí về việc kỷ luật giảng viên Hồ Hoài Anh ra nước ngoài không xin phép.

Ông Tuấn cho biết Hồ Hoài Anh là giảng viên bộ môn đàn bầu, khoa âm nhạc truyền thống (Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam).

Trong thời gian từ ngày 17-6 đến 6-8 tự ý đi nước ngoài không xin phép và đã phát sinh sự việc gây xôn xao dư luận.

Đến ngày 6-8, sau khi nắm bắt được thông tin qua lãnh đạo Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch là Hồ Hoài Anh đã về nước, ban lãnh đạo học viện đã yêu cầu bộ phận tổ chức gửi thông báo về khoa âm nhạc truyền thống và cá nhân giảng viên Hồ Hoài Anh để yêu cầu Hồ Hoài Anh đến trình diện, giải trình với ban giám đốc học viện về việc ra nước ngoài không xin phép và những rắc rối pháp lý liên quan tới giảng viên này.

Ngày 15-8, giảng viên Hồ Hoài Anh đã viết bản tường trình gửi ban giám đốc và ban chủ nhiệm khoa âm nhạc truyền thống nơi anh công tác.

Ngày 16-8, giảng viên Hồ Hoài Anh đã có buổi trình diện với ban giám đốc học viện về việc đi nước ngoài không báo cáo, không xin phép tổ chức theo Luật viên chức.

Ngay sau đó, ban giám đốc học viện đã họp hội đồng kỷ luật của học viện để bàn về hình thức kỷ luật đối với viên chức đi nước ngoài không xin phép cơ quan chủ quản.

Sau khi xem xét Luật viên chức và quá trình công tác của giảng viên Hồ Hoài Anh tại học viện, hội đồng kỷ luật đã bàn bạc và nhất trí 100% đưa ra hình thức kỷ luật là cảnh cáo, vì lý do: "Vi phạm quy định, nội quy, quy chế làm việc" của học viện.

Ngoài xử lý này, Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam còn xem xét trừ thi đua theo Luật viên chức.

Bên cạnh đó, sau khi có kết luận từ phía Tây Ban Nha, hội đồng kỷ luật trường sẽ tiếp tục xem xét, cân nhắc để đưa ra hình thức xử lý tiếp theo; đảm bảo tính nghiêm minh.

Cùng liên quan với vụ việc tại Tây Ban Nha, diễn viên Hồng Đăng cũng đã trình diện, báo cáo Nhà hát Kịch Hà Nội nhưng nhà hát này chưa có thông báo về hình thức kỷ luật với nam diễn viên này.

Hồng Đăng đã trình diện, xin lỗi ban giám đốc Nhà hát Kịch Hà Nội Hồng Đăng đã trình diện, xin lỗi ban giám đốc Nhà hát Kịch Hà Nội

TTO - Nhà hát Kịch Hà Nội cho biết diễn viên Hồng Đăng đã đến trình diện cơ quan, nhận thiếu sót trong việc chưa hoàn thành thủ tục xin nghỉ phép đi nước ngoài, xin lỗi ban giám đốc nhà hát và xin chịu trách nhiệm về vi phạm của mình.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên