02/07/2022 11:14 GMT+7

Cơ quan quản lý chờ thông tin chính thức để xem xét công việc của Hồ Hoài Anh, Hồng Đăng

THIÊN ĐIỂU
THIÊN ĐIỂU

TTO - Tin mới nhất từ cơ quan chủ quản của Hồ Hoài Anh là không có quyết định đình chỉ công việc bằng văn bản với nhạc sĩ này. Còn Sở Văn hóa và thể thao Hà Nội vẫn đang chờ thông tin chính thức, chưa có quyết định nào với Hồng Đăng.

Cơ quan quản lý chờ thông tin chính thức để xem xét công việc của Hồ Hoài Anh, Hồng Đăng - Ảnh 1.

Nhạc sĩ Hồ Hoài Anh (trái) và diễn viên Hồng Đăng - Ảnh tư liệu

Sáng nay 2-7, trả lời Tuổi Trẻ Online qua điện thoại, ông Lê Anh Tuấn - giám đốc Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam - nói rõ hơn về đề xuất tạm dừng công tác với nhạc sĩ - giảng viên Hồ Hoài Anh mà ban giám đốc Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam đã báo cáo lên lãnh đạo Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch tối qua, 1-7.

Ông Tuấn nói không có quyết định tạm đình chỉ công việc bằng văn bản, mà chỉ là trước mắt Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam - nơi Hồ Hoài Anh là giảng viên khoa âm nhạc truyền thống - chỉ còn hoạt động tuyển sinh là kết thúc công việc của năm học.

Hồ Hoài Anh ra nước ngoài không xin phép, hiện không có ở trong nước nên ban giám đốc loại giảng viên này khỏi hoạt động tuyển sinh sắp tới của nhà trường cũng như các hoạt động khác, chờ kết quả điều tra và thông tin chính thức từ cơ quan chức năng.

Ông Tuấn khẳng định chỉ là tạm đình chỉ Hồ Hoài Anh trong một số hoạt động sắp tới của học viện, chưa có quyết định bằng văn bản nào về việc đình chỉ công tác với Hồ Hoài Anh.

"Kỷ luật một con người, liên quan tới nhân phẩm, danh dự của họ phải hết sức thận trọng, đồng thời đảm bảo sự nghiêm minh", ông Tuấn nói.

Ngoài ra, ban giám đốc học viện cũng yêu cầu Hồ Hoài Anh sau khi về nước phải đến ngay Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam để trình diện, báo cáo kiểm điểm, giải trình về việc ra nước ngoài không xin phép và phải chịu hình thức kỷ luật cảnh cáo vì lỗi này theo Luật viên chức.

Hồ Hoài Anh ra nước ngoài vì lý do cá nhân, nếu để xảy ra bất cứ chuyện gì thì phải chịu trách nhiệm cá nhân.

Trong chia sẻ, ông Tuấn bày tỏ nuối tiếc với những rắc rối pháp luật mà nhạc sĩ Hồ Hoài Anh cũng như diễn viên Hồng Đăng đang gặp phải bởi cả hai đều đang ở độ chín của nghề, được công chúng rất mến mộ. Cũng vì vậy mà áp lực dư luận đổ lên hai nghệ sĩ và gia đình họ cũng lớn hơn.

Ông Tuấn cho biết ông vẫn thường xuyên động viên gia đình Hồ Hoài Anh bình tĩnh trước áp lực dư luận, không nghe những kết tội một chiều, mà đợi kết luận của cơ quan chức năng.

Hà Nội vẫn chờ thông tin chính thức về Hồng Đăng

Về trường hợp diễn viên Hồng Đăng của Nhà hát Kịch Hà Nội trực thuộc quản lý của Sở Văn hóa và thể thao Hà Nội, trả lời Tuổi Trẻ Online sáng 2-7, giám đốc Sở Văn hóa và thể thao Hà Nội Đỗ Đình Hồng cho biết cơ quan này "còn chờ thông tin chính thức", chứ chưa có quyết định nào.

Giám đốc Nhà hát Kịch Hà Nội - NSND Trung Hiếu - nói ông chỉ biết là Hồng Đăng đi nước ngoài vì lý do cá nhân, chưa được chấp thuận chính thức của cơ quan chủ quản bằng văn bản.

Hiện ông vẫn chưa liên lạc được với Hồng Đăng và gia đình anh ở Việt Nam, cũng chưa nhận được thông tin chính thức nào từ cơ quan chức năng nên không biết tình hình thực tế thế nào.

Đề xuất tạm đình chỉ công tác với giảng viên - nhạc sĩ Hồ Hoài Anh Đề xuất tạm đình chỉ công tác với giảng viên - nhạc sĩ Hồ Hoài Anh

TTO - Ban giám đốc Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam đã họp và có báo cáo gửi Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch về trường hợp nhạc sĩ Hồ Hoài Anh, trong đó đề xuất tạm đình chỉ công tác với giảng viên này chờ kết luận điều tra.

THIÊN ĐIỂU
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên